Messenger Kids - ứng dụng gây tranh cãi của Facebook chính thức có mặt trên Android

Chia sẻ
Mặc cho những tranh cãi và phản đối từ các cá nhân, tổ chức ủng hộ trẻ em, ứng dụng Messenger Kids của Facebook vẫn tiếp tục phát triển và đã chính thức hỗ trợ Android.

Messenger Kids - ứng dụng gây tranh cãi của Facebook chính thức có mặt trên Android ảnh 1

Ngày nay, mối quan tâm lớn hơn là việc trẻ em tham gia vào mạng xã hội. Minh chứng điều đó, cuối năm 2017, Facebook đã giới thiệu ứng dụng Messenger Kids dành cho trẻ em, đây là phiên bản tùy biến từ Messenger và toàn bộ hoạt động trên ứng dụng này sẽ phải chịu sự kiểm soát ngầm của cha mẹ. Tuy nhiên, ngay sau đó, ứng dụng này đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ Nhóm bảo hộ trẻ em.


Tháng 12 năm ngoái, Messenger Kids lần đầu tiên xuất hiện trên App Store, một chiến dịch phản đối được ký kết bởi hơn 10 tổ chức hoạt động nhân quyền và 100 chuyên gia phát triển, ủng hộ trẻ em đã cùng nhau kêu gọi Mark Zuckerberg gỡ bỏ Messenger Kids. Tuy nhiên, hôm nay, ứng dụng này đã càng phát triển và chính thức có mặt trên Google Play Store hỗ trợ các thiết bị chạy hệ điều hành Android.

Messenger Kids - ứng dụng gây tranh cãi của Facebook chính thức có mặt trên Android ảnh 2
Ứng dụng hoạt động bằng cách cho phép trẻ thành lập một tài khoản con được kết nối trực tiếp với tài khoản Facebook của phụ huynh. Khi trẻ bắt đầu trò chuyện hoặc có ai đó trò chuyện với trẻ, ứng dụng sẽ thông báo cho cha mẹ trước khi cuộc trò chuyện bắt đầu. Nếu cha mẹ biết người đó an toàn, họ có thể cho phép cuộc trò chuyện được diễn ra và ngược lại. Nghĩa là mọi thứ điều được kiểm soát ngay từ khâu bắt đầu.

Mặc cho những chỉ trích, Messenger Kids vẫn tiếp tục phát triển bởi vấn đề cốt lõi là sự thiếu kiểm soát của phụ huynh đối với các công nghệ mà con em mình sử dụng. Và ứng dụng Messenger Kids này ít nhất đang cố gắng cung cấp cho phụ huynh được một quyền kiểm soát mà họ đang tìm kiếm.

Messenger Kids - ứng dụng gây tranh cãi của Facebook chính thức có mặt trên Android ảnh 3
Cuối cùng, cha mẹ dường như cũng bắt đầu thích ứng dụng - Messenger Kids được xếp hạng 3,5 sao trên cả Apple App Store và Amazon Appstore. Trên thực tế, rất nhiều đánh giá thấp trên Amazon là từ những người dùng phàn nàn rằng tại sao vẫn không có phiên bản dành cho Android.

Hiện đã có thể tải ứng dụng Messenger Kids cho các thiết bị chạy hệ điều hành Android 4.4 trở lên trên Google Play Store tại đây.

Theo AndroidAuthority

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục