Messenger đã cập nhật tính năng thông báo chụp ảnh màn hình

Chia sẻ
Mark Zuckerberg đã chính thức thông báo trên tài khoản Facebook của mình xác nhận tính năng mới này của Messenger.  

CEO của Meta, Mark Zuckerberg, đã công bố một tính năng mới cho Facebook Messenger, thông báo khi ai đó chụp ảnh màn hình các tin nhắn bị xóa trong Cuộc trò chuyện bí mật ( trò chuyện được mã hóa đầu cuối E2EE). Trên trang Facebook cá nhân ngày 27 tháng 1 năm 2022, Zuckerberg cũng cho biết thêm: “Chúng tôi đang thêm GIF, nhãn dán và tính năng bày tỏ cảm xúc cho các tin nhắn trong cuộc trò chuyện bí mật."

Messenger đã cập nhật tính năng thông báo chụp ảnh màn hình     ảnh 1
 Đây cũng không phải là một tính năng quá mới, Facebook cũng đã cập nhật tính năng thông báo chụp ảnh màn hình trên Instagram khi người dùng bật chế độ tạm thời (vanish mode) vào năm ngoái.

Động thái này là một phần trong nỗ lực lớn nhằm bảo đảm thông tin an toàn cho người dùng sử dụng các nền tảng nhắn tin của Meta, khi WhatsApp cũng đã có tính năng tương tự chỉ vài tuần trước đó. Và bây giờ, Messenger sẽ thông báo cho người dùng khi ai đó chụp ảnh màn hình tin nhắn biến mất.
Facebook đã triển khai việc mã hóa tin nhắn đầu cuối (E2EE) từ khá lâu. E2EE được coi là tiêu chuẩn vàng trong bảo mật khi đảm bảo chỉ thiết bị của người dùng và người trò chuyện có thể đọc được tin nhắn. Trong nhiều trường hợp mã hóa phía máy chủ, nhà cung cấp dịch vụ có thể giải mã dữ liệu của người dùng..Tuy nhiên, với E2EE, dữ liệu người dùng sẽ được mã hóa để chỉ có những người trong cuộc trò chuyện có thể đọc được tin nhắn. Và hiện nay Meta đã cung cấp thêm tính năng thông báo ảnh chụp màn hình trong các cuộc trò chuyện E2EE, thêm một lớp riêng tư và bảo mật bổ sung cho các tin nhắn đó. Ngoài ra công ty cũng sẽ bổ sung các tính năng bày tỏ cảm xúc, gifs và nhãn dán vào các cuộc trò chuyện này giúp chúng trở nên thú vị hơn.
Theo Slashgear

Dung Định

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục