Messenger cập nhật tính năng mã hóa cho các tin nhắn và cuộc gọi

Chia sẻ
 

Facebook đã bắt đầu triển khai mã hóa end-to-end (E2E) cho chat và gọi nhóm trên Messenger, Instagram.

 
Sau khi Facebook triển khai tính năng end-to-end cho các cuộc trò chuyện dựa trên văn bản, mới đây các cuộc gọi thoại và video được mã hóa end-to-end. Với tính năng mới này, người dùng có thể tham gia vào các cuộc gọi bí mật qua Messenger, mang đến cho họ một giải pháp thay thế cho WhatsApp và các nền tảng tương tự khác. Facebook cũng đã thêm một tính năng văn bản Messenger mới cho người dùng, cũng như bản demo của tính năng mới này.
Messenger cập nhật tính năng mã hóa cho các tin nhắn và cuộc gọi ảnh 1
Ngoài tính năng cuộc gọi end-to-end, Messenger cũng được cập nhật để người dùng kiểm soát nhiều hơn chức năng “tin nhắn biến mất”. Người dùng hiện có thể chọn khoảng thời gian từ 5 giây đến 24 giờ để xóa tin nhắn. Người dùng có thể mong đợi các tính năng mới khác trong Messenger liên quan đến tùy chọn end-to-end, bao gồm cả việc bổ sung các cuộc gọi nhóm và trò chuyện video trong ứng dụng.
Theo Facebook, một số người dùng có thể có quyền truy cập vào khả năng mới này trong vài tuần tới, mặc dù chưa biết bao nhiêu người sẽ được trải nghiệm tính năng này và khi nào nó sẽ được triển khai rộng rãi hơn. Một số người dùng Instagram cũng sẽ thấy một tính năng mới như một phần của thử nghiệm.
Facebook nói rằng người dùng Instagram sẽ có thể chọn sử dụng tính năng end-to-end cho DM. Một số người dùng ở “một số quốc gia nhất định” đã có quyền truy cập vào tính năng này, tương tự như tùy chọn được tìm thấy trong Messenger.
Theo Slashgear

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục