Mercedes-Benz trình làng Maybach năng lượng mặt trời do cố CEO Off-White, Virgil Abloh thiết kế

Chia sẻ
 

Phẩm chất của nhà thiết kế thời trang Virgil Abloh đã được thể hiện hoàn hảo trên chiếc xe chạy bằng năng lượng mặt trời Mercedes-Benz Project Maybach.

Mercedes-Benz trình làng Maybach năng lượng mặt trời do cố CEO Off-White, Virgil Abloh thiết kế ảnh 1
Dự án Maybach là đỉnh cao của sự hợp tác giữa Mercedes-Benz và nhà thiết kế thời trang Abloh, và buổi ra mắt có sự ủng hộ của gia đình nhà thiết kế đã mất cách đây chưa lâu. Virgil Abloh đã qua đời vào tuần trước và nhà sản xuất ô tô Đức cho biết Project Maybach có thiết kế thể thao, không giống bất cứ thứ gì đã được công ty phát triển trước đó.
Mercedes-Benz trình làng Maybach năng lượng mặt trời do cố CEO Off-White, Virgil Abloh thiết kế ảnh 2
Mercedes-Benz trình làng Maybach năng lượng mặt trời do cố CEO Off-White, Virgil Abloh thiết kế ảnh 3
Mercedes-Benz trình làng Maybach năng lượng mặt trời do cố CEO Off-White, Virgil Abloh thiết kế ảnh 4

Mercedes-Benz cho biết mọi yếu tố của chiếc xe sáng tạo đều được xây dựng từ đầu với rất nhiều tính năng ấn tượng sẽ kích thích những người đam mể vẻ thời trang lâu dài. Với chiều dài khoảng 6 mét, Project Maybach có nắp ca-pô phía trước trong suốt, bên dưới được đặt các tấm năng lượng mặt trời để sạc pin cho xe.

Xe có bộ lốp địa hình cỡ lớn, khả năng off-road, kết hợp với sự sang trọng và trải nghiệm cao cấp từ những mẫu xe mang thương hiệu Maybach, đi kèm việc thân thiện với môi trường khi sử dụng động cơ điện. Ngoại thất được hoàn thiện với hai tông màu vàng và đen, trong khi nội thất được bọc da màu cát sa mạc.

Mercedes-Benz trình làng Maybach năng lượng mặt trời do cố CEO Off-White, Virgil Abloh thiết kế ảnh 5
Mercedes-Benz trình làng Maybach năng lượng mặt trời do cố CEO Off-White, Virgil Abloh thiết kế ảnh 6
Mercedes-Benz trình làng Maybach năng lượng mặt trời do cố CEO Off-White, Virgil Abloh thiết kế ảnh 7

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho hành khách, Project Maybach còn được trang bị thêm một khung chống lật. Trên nóc xe còn có thêm một giá để đồ với kích thước hoàn toàn vừa vặn cho những chiếc va-li từ Louis Vuitton. Phần đèn hậu được điểm xuyết logo Maybach ở phía trong.

Bên trong, cụm đồng hồ thiết kế cổ điển, đi kèm các núm bấm làm bằng kim loại, tích hợp hẳn vào vô lăng. Ở trung tâm gây ấn tượng với màn hình thông tin giải trí kích thước lớn. Thậm chí còn có cả một chiếc rìu phá kính mang nhãn hiệu Maybach ở ngay khe cửa giúp hành khách dễ dàng phá cửa trong những trường hợp khẩn cấp nhưng nhìn rất sang chảnh.

Mercedes-Benz trình làng Maybach năng lượng mặt trời do cố CEO Off-White, Virgil Abloh thiết kế ảnh 8
Mercedes-Benz trình làng Maybach năng lượng mặt trời do cố CEO Off-White, Virgil Abloh thiết kế ảnh 9
Mercedes-Benz trình làng Maybach năng lượng mặt trời do cố CEO Off-White, Virgil Abloh thiết kế ảnh 10

Để tưởng nhớ đến nhà thiết kế quá cố, Mercedes-Benz đang trưng bày Project Maybach tại Bảo tàng Rubell ở Miami thay vì sự kiện báo chí dự kiến ra mắt chiếc xe. Virgil Abloh là người sáng lập thương hiệu Off-White và Giám đốc sáng tạo Louis Vuitton từ năm 2018.

Theo Gizmochina

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục