Mercedes-Benz ra mắt màn hình AI tùy chỉnh 'Hyperscreen' 56 inch cho xe điện EQS

Chia sẻ
Mẫu xe điện Mercedes-Benz EQS sẽ sở hữu màn hình 'Hyperscreen' 56 inch kèm AI để tuỳ chỉnh theo ý muốn chủ nhân.
Mercedes-Benz ra mắt màn hình AI tùy chỉnh 'Hyperscreen' 56 inch cho xe điện EQS ảnh 1
Mercedes rất nghiêm túc về việc đưa một màn hình thực sự khổng lồ lên xe của họ. Đó là lý do hãng đã tiết lộ một màn hình MBUX Hyperscreen 56 inch sẽ kéo dài gần như toàn bộ chiều rộng khoang lái trên mẫu xe điện hạng sang EQS của họ.
Thực tế thì Hyperscreen không phải là một chiếc màn hình, thay vào đó nó là nhiều màn hình gắn lại với nhau. Hệ thống bao gồm 2 màn hình chính với tấm nền OLED. Một màn hình cảm ứng có 12 bộ phản hồi xúc giác đóng vai trò bảng điều khiển trung tâm cho hệ thống thông tin giải trí và cài đặt các chức năng khác của xe. Màn hình còn lại là cụm đồng hồ tốc độ hiển thị thông tin vận hành sau vô-lăng. Ngoài ra, vị trí ghế phụ phía trước có thêm màn hình phụ dành cho hành khách.
Màn hình được phủ kính Gorilla Glass chống phản chiếu và tự động điều chỉnh độ sáng nhờ camera và cảm biến ánh sáng, bên trong là CPU tám nhân và 24GB RAM cho các tác vụ đa nhiệm.
Một trong những điểm quan trọng đó là Mercedes-Benz đã tích hợp trí thông minh nhân tạo (AI) đóng vai trò như một trợ lý ảo giúp các thao tác giải trí, liên lạc, tự động nâng xe dựa trên vị trí của bạn và ghi nhớ kiểu mát-xa ưa thích của bạn dựa trên nhiệt độ bên ngoài.
Mercedes cho biết Hyperscreen sẽ đi kèm với tính năng gọi là “zero layers”, tính năng sẽ giúp người dùng không phải lướt qua các menu phụ trên màn hình. Các tác vụ hay sử dụng sẽ hiện ra để thực hiện ngay lập tức.
Mercedes-Benz ra mắt màn hình AI tùy chỉnh 'Hyperscreen' 56 inch cho xe điện EQS ảnh 2
Mercedes-Benz ra mắt màn hình AI tùy chỉnh 'Hyperscreen' 56 inch cho xe điện EQS ảnh 3
Mặc dù Hyperscreen sẽ chỉ ra mắt trên EQS vào cuối năm nay, nhưng nhà sản xuất cho biết hệ thống MBUX sẽ được ra mắt cho dòng S-Class ra mắt cuối năm về trước để đem đến những thông tin hữu ích cho hệ thống thông tin trên xe.

Theo Engadget

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục