Mẹo tối ưu không gian và thời gian làm việc, đi làm như đi chơi

Chia sẻ
 
Chẳng cần lo lắng về thiết bị làm việc mỗi khi phải di chuyển, giờ đây dân văn phòng có thể dễ dàng thu gọn không gian làm việc vào túi và mang theo mọi nơi.
Quán cà phê hay tiệm Internet nơi nào bạn muốn nơi đó là văn phòng
Với những người thích xê dịch hay những người làm việc cần tính di động cao thì việc lúc nào cũng phải vác theo laptop thực sự là một “bi kịch”. Thậm chí, khi đi du lịch, đi chơi và không có laptop để sẵn sàng cho tâm thế làm việc thì sẽ là “thảm họa” nếu bạn cần xử lý công việc ngay lập tức. Vì thế, từ lâu người dùng luôn ước mơ về một chiếc smartphone có thể biến mọi nơi thành văn phòng.
Khi đi du lịch hay công tác, quán cà phê, địa điểm công cộng chính là yêu thích của giới trẻ để làm việc. Trong những trường hợp này, một chiếc smartphone với màn hình đủ lớn và RAM đủ mạnh như chiếc Galaxy Note10 là bạn có thể dễ dàng xử lí công việc. Dù bạn đang dừng lại ở đâu, chỉ cần mở Microsoft Office Suite đã được đồng bộ, bạn có thể ngay lập tức trở lại với công việc mà không phải mất thời gian để kiểm tra lại đó là phiên bản nào. Đừng lo lắng nếu bạn sợ sẽ không nhớ thực hiện đủ công việc bởi Samsung Notes và ứng dụng reminder sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn ghi nhớ mọi ý tưởng hay theo dõi mọi tiến độ công việc.

Mẹo tối ưu không gian và thời gian làm việc, đi làm như đi chơi ảnh 1

Mang nơi làm việc lên phương tiện di chuyển
Khoảng thời gian trên máy bay, tàu xe hầu như luôn là lúc mọi người chọn nghỉ ngơi thư giãn vì việc kết nối, chia sẻ dữ liệu với bên ngoài khá khó khăn. Tuy nhiên nếu bạn cần phải làm báo gấp hay muốn tranh thủ làm một số công việc thì cũng không phải không có cách. Hãy tận dụng những tính năng ghi chú nhanh trên màn hình smartphone, bạn có thể lựa chọn màu chữ, font chữ, chèn ảnh hay bảng biểu để có được một báo cáo nhanh nhưng vẫn đầy đủ và sinh động. Đừng lo lắng về chữ viết tay không đủ chuyên nghiệp bởi bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi chữ viết dưới dạng văn bản và xuất ra nhiều định dạng file khác nhau rồi gửi cho đồng nghiệp thông qua Shared Notes trên Galaxy Note10 mà không cần chờ đến khi máy bay hạ cánh.

Mẹo tối ưu không gian và thời gian làm việc, đi làm như đi chơi ảnh 2

Tại nhà – làm việc tối đa, giải trí bất tận
Với giới trẻ, thói quen làm việc tại nhà đang dần trở nên phổ biến vì sự thuận tiện, linh hoạt trong thời gian, không gian và cả công việc. Bạn có thể tranh thủ thời gian ở nhà để giải quyết các công việc còn dang dở tại văn phòng.. Bên cạnh đó, hãy thử kết hợp giữa làm việc và nghỉ ngơi tại nhà bằng cách xen kẽ các đầu mục công việc với thư giãn để tăng hiệu xuất công việc tối đa.
Tuy nhiên, với những công việc đòi hỏi tính tỉ mỉ từng chi tiết hay sửa lại những file thiết kế tính bằng pixel, màn hình điện thoại khó có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Đây chính là lúc cọng dây cáp Samsung DeX phát huy tác dụng. Bạn chỉ cần kết nối chiếc Galaxy Note10 vào một màn hình hay máy tính bất kì là đã có thể “hô biến” màn hình điện thoại từ 6,3inch lên hàng chục inch chỉ trong nháy mắt. Gạt bỏ mọi lo lắng về việc đồng bộ dữ liệu hay lỡ mất file khi phải di chuyển gấp bởi tính năng Link to Windows sẽ giúp bạn làm những chuyện này dễ dàng.
Mẹo tối ưu không gian và thời gian làm việc, đi làm như đi chơi ảnh 3
Với Galaxy Note10, bạn sẽ có quyền năng của mình để biến mọi địa điểm thành văn phòng, theo cách của riêng bạn. Đó cũng là cách Samsung giải phóng sức lao động và khả năng sáng tạo của bạn ra khỏi những không gian truyền thống đơn điệu khi kết hợp tối đa và hiệu quả giữa công việc và tận hưởng cuộc sống.

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục