Meizu Zero xuất hiện: smartphone nguyên khối 'không lỗ không khe' đầu tiên trên thế giới

Chia sẻ
Không cổng sạc, không lỗ loa, không khe SIM, không phím vật lý, … Meizu Zero là smartphone nguyên khối đúng nghĩa đầu tiên trên thế giới.

Meizu Zero xuất hiện: smartphone nguyên khối 'không lỗ không khe' đầu tiên trên thế giới  ảnh 1
Phó chủ tịch Meizu là ông Li Nan hôm nay đã tổ chức một buổi live stream để giới thiệu Meizu Zero, chiếc smartphone cực kỳ độc đáo, không hề có một khe hay lỗ trống nào trên thân máy. Meizu cho biết đây là smartphone đầu tiên trên thế giới có ngôn ngữ thiết kế One Piece - một khối liền mạch với chất liệu gốm cao cấp. Chúng ta sẽ không thể tìm thấy cổng cắm sạc, lỗ loa, khe sim hay phím vật lý nào trên chiếc máy này.
Meizu Zero xuất hiện: smartphone nguyên khối 'không lỗ không khe' đầu tiên trên thế giới  ảnh 2
Ngoài ra, có thể thấy thiết kế của chiếc smartphone này không có tai thỏ. Thay vào đó là cạnh trên khá dày, tuy nhiên các cạnh còn lại thì rất mỏng. Meizu khẳng định một cách hài hước rằng chiếc smartphone này không sở hữu tính năng chống nước chuẩn IP68, tuy nhiên máy sẽ hoàn toàn không bị ảnh hưởng ngay khi khi ngâm dưới nước, chỉ đơn giản nhờ thiết kế liền khối.
Meizu Zero xuất hiện: smartphone nguyên khối 'không lỗ không khe' đầu tiên trên thế giới  ảnh 3
 
Meizu Zero xuất hiện: smartphone nguyên khối 'không lỗ không khe' đầu tiên trên thế giới  ảnh 4
Để có thể chế tạo ra một chiếc smartphone hoàn toàn không có lỗ, Meizu sử dụng những công nghệ hiện có. Đó là công nghệ phát âm thanh từ màn hình và cảm biến dẫn truyền âm thanh để thay thế cho loa thoại và micro. Công nghệ sạc không dây 18W để loại bỏ cổng kết nối USB-C. Nghe nhạc thông qua kết nối bluetooth để loại bỏ jack cắm tai nghe. Nút bấm điều chỉnh âm lượng và nguồn có thể được thay thế bằng các nút cảm ứng. Meizu Zero hỗ trợ công nghệ truyền dữ liệu tốc độ cao không dây qua dock USB 3.0. Công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình cũng được áp dụng lên Zero, nhưng là loại quang học.
Meizu Zero xuất hiện: smartphone nguyên khối 'không lỗ không khe' đầu tiên trên thế giới  ảnh 5
Về mặt cấu hình, Meizu Zero sử dụng màn hình OLED nhưng chưa rõ độ phân giải, cung cấp sức mạnh bởi chip Snapdragon 845, camera kép12 MP Sony IMX380 f/1.8 OIS + 20 MP Sony IMX350 f/2.6, tương tự như Meizu 16. Li Nan cho biết Meizu Zero hiện vẫn đang ở trong giai đoạn phát triển thử nghiệm và khi ra mắt chính thức sẽ nâng cấp cấu hình cho phù hợp với thị trường, cụ thể là Snapdragon 855 và có thể sẽ còn phiên bản hỗ trợ mạng 5G.

Theo Forbes

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục