Meizu giới thiệu bằng sáng chế giấu camera selfie dưới màn hình

Chia sẻ
Meizu vừa trình làng bằng sáng chế giấu camera selfie dưới màn hình, giải quyết triệt để ‘tai thỏ’ đang tràn lan như hiện nay.

Meizu giới thiệu bằng sáng chế giấu camera selfie dưới màn hình ảnh 1
MWC 2018 năm nay dường như trở thành đại tiệc để thấy rằng ai có thể làm giống iPhone nhất có thể bởi phần màn hình khuyết hay còn gọi là ‘tai thỏ’ và camera kép đặt dọc đã xuất hiện tràn lan tại đây. Để đánh đổii viền màn hình mỏng, Apple đã chọn cách tích hợp camera selfie, cảm biến vào chung một cụm ‘tai thỏ’ nhưng một số nhà sản xuất Android lại xem đây là xu hướng để ăn theo.
Meizu giới thiệu bằng sáng chế giấu camera selfie dưới màn hình ảnh 2
Tuy nhiên, Meizu vừa trình làng bằng sáng chế mà nếu thành công nó có thể giải quyết hoàn toàn tình trạng này. Bằng sáng chế này cho thấy hãng đã giấu các camera selfie ngay bên dưới màn hình hiển thị. Evan Blass - người tiết lộ thông tin này cho biết Meizu sẽ sử dụng một màn hình tinh thể Graphene trong suốt, cho phép ánh sáng đi qua và tiếp cận cảm biến nhờ đó mà thiết bị sẽ có tỉ lệ màn hình tiệm cận 100% mặt trước.

Vấn đề lớn nhất đó là Meizu sẽ làm gì để các điểm ảnh trên màn hình hoạt động chính xác mà không làm biến dạng ánh sáng tự nhiên. Dẫu sao đây cũng là sự nỗ lực để giải quyết vấn đề đang tồn tại chứ không phải bắt chước mù quáng như một số hãng sản xuất đang làm.

Theo Gizmochina

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục