MediaTek sẽ tập trung vào AI và nhận diện khuôn mặt trên chip Helio P mới

Chia sẻ
Thất bại với chipset cao cấp, MediaTek sẽ tập trung hơn vào phát triển AI và công nghệ nhận diện khuôn mặt trên dòng chip Helio P tầm trung.

MediaTek sẽ tập trung vào AI và nhận diện khuôn mặt trên chip Helio P mới ảnh 1

Tháng 11 vừa qua, MediaTek đã tiết lộ rằng họ sẽ bắt đầu tạm ngưng phát triển dòng chip cao cấp thay vào đó là tập trung hơn ở chip tầm trung. Động thái này là điều hoàn toàn dễ hiểu bởi chip cao cấp Helio X30 của hãng đã gặp phải thất bại lớn khi không thu hút được sự chú ý của những nhà sản xuất smartphone, ngoại trừ Meizu đã sử dụng chip trên flagship Meizu Pro 7 Plus của hãng. Nhưng Pro 7 Plus thật sự đã không tạo được ấn tượng nào trên thị trường, điều này đồng nghĩa với doanh thu của chipset này là không đáng kể.


Theo phó giám đốc MediaTek - ông Kuan Chou Chen tiết lộ trong một buổi họp báo cuối năm rằng, công ty sẽ tung ra hai bộ vi xử lý dòng P-series mới vào năm 2018. Hiệu năng của 2 chip mới được cho là rất ấn tượng bởi nó được tập trung vào AI, điện toán đám mây và công nghệ nhận diện khuôn mặt. Ngoài ra chip Helio P mới còn hỗ trợ hàng loạt công nghệ như AR/VR và 3D.

 

Giám đốc điều hành của MediaTek hiện vẫn chưa đưa ra bất kỳ chi tiết cụ thể nào về hiệu năng thật sự của chip Helio P mới. Theo những tin đồn trước đây, Helio P40 sẽ có 6 nhân, trong đó sẽ có 2 nhân Cortex A73 mạnh mẽ, truyền thống của MediaTek là thường gia tăng số lượng lõi bên trong chipset của họ.

MediaTek sẽ tập trung vào AI và nhận diện khuôn mặt trên chip Helio P mới ảnh 2

Thời điểm hiện tại, chipset mạnh nhất trong dòng P series là MediaTek Helio P30. Chip này có 8 lõi Cortex A53 với tốc độ 2,3GHz và GPU Mali-G71 MP2, modem 4G LTE WorldMode, VPU (bộ xử lý thị giác) và công nghệ CorePilot 4.0 của công ty. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa bắt gặp nhiều smartphone dùng chip P30 này trên thị trường, đơn cử chỉ có Gionee M7 đã được công bố vào tháng 9/2017. Ngoài Helio P30, còn có anh em thấp hơn một chút là Helio P23 hiện đang được trang bị trên dòng OPPO F5 series.

Theo Gizmochina

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục