MediaTek ra mắt Helio M70 cho máy tầm trung, tốc độ tải dữ liệu 5Gbps

Chia sẻ
Ngay sau khi Qualcomm có Snapdragon 855 hỗ trợ mạng 5G, MediaTek cũng không kém cạnh khi giới thiệu Helio M70 nhưng dành cho những thiết bị di động tầm trung, giá rẻ.

MediaTek ra mắt Helio M70 cho máy tầm trung, tốc độ tải dữ liệu 5Gbps ảnh 1
MediaTek Helio M70 là một chip 5G cho phép tốc độ kết nối mạng di động nhanh hơn. MediaTek cho biết, Helio M70 sẽ được xuất xưởng từ năm 2019, nó được thiết kế theo chuẩn Rel-15 5G mới do hiệp hội 3GPP đề ra, hỗ trợ mạng kiến trúc độc lập (SA) và mạng kiến trúc không độc lập (NSA).

Helio M70 hỗ trợ cả băng tần phụ 6GHz, thiết bị đầu cuối công suất cao (HPUE) và các công nghệ 5G tiêu chuẩn khác. Ngoài ra, giải pháp 5G của MediaTek cũng sẽ hỗ trợ các băng tần sóng millimet để đáp ứng nhu cầu của các nhà khai thác mạng khác nhau. Tốc độ truyền dữ liệu có thể đạt 5Gb/s, dẫn đầu ngành công nghiệp di động hiện nay.

MediaTek ra mắt Helio M70 cho máy tầm trung, tốc độ tải dữ liệu 5Gbps ảnh 2
Người đứng đầu mảng truyền thông không dây của MediaTek, ông TL Lee cho biết: “MediaTek cam kết phát triển những công nghệ mới nhất. Với việc thương mại hóa chipset baseband 5G đầu tiên là Helio M70, sẽ mang đến trải nghiệm kết nối di động hoàn thiện hơn cho người sử dụng”. MediaTek cũng khẳng định rằng chip Helio M70 có thể hỗ trợ kết nối kép LTE và 5G, đồng thời đảm bảo khả năng tương thích ngược với các mạng 4G/3G và cả 2G khi không có mạng 5G.

Helio M70 cũng mang đến lợi thế cho các nhà sản xuất, để tạo ra những thiết bị phần cứng mỏng và nhẹ hơn. Do là một con chip 5G độc lập, nên MediaTek Helio M70 có thể được Apple sử dụng để trang bị công nghệ 5G cho những chiếc iPhone tương lai, khi không còn sử dụng chip của Qualcomm nữa.

Theo Gizchina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục