MediaTek là nhà sản xuất chip số một trên thị trường smartphone

Chia sẻ
Theo báo cáo công ty phân tích Counterpoint research, MediaTek là nhà sản xuất chip số một trên thị trường smartphone với 38% thị phần trong quý II / 2021.

Sau khi MediaTek vượt Qualcomm để trở thành nhà sản xuất chip số một trên thị trường smartphone từ quý 3 năm ngoái, hãng đã tiếp tục giữ được vị thế trong quý 4 liên tiếp và hiện đang có 38% thị phần trong quý II / 2021.

MediaTek là nhà sản xuất chip số một trên thị trường smartphone ảnh 1

Để có được thành công này, Dimensity 700 hiện đang là con chip thống trị trong phân khúc thiết bị 5G, trong khi bộ vi xử lý Helio P35 và Helio G80 dẫn đầu trong phân khúc 4G LTE. Quý 2 năm nay là một trong những quý thành công nhất đối với MediaTek khi tăng trưởng không ngừng kể từ quý 1 năm 2021.

Ở vị trí thứ hai là Qualcomm với 32% thị phần, tăng một chút so với quý đầu tiên của năm nay do sự sụt giảm thị phần của HiSilicon, Samsung và Apple. Giữ bị trí thứ ba là Apple khi ước tính thị phần là 15%, thấp hơn 2% so với một năm trước đó cũng như quý đầu tiên của năm 2021. Còn chip của Samsung đang giảm dần thị phần quý thứ sáu liên tiếp.

MediaTek là nhà sản xuất chip số một trên thị trường smartphone ảnh 2

Nếu vào cuối quý I / 2020, thị phần của Samsung là 14%, thì sang quý II năm nay, tỷ lệ này đã giảm một nửa, chỉ còn 7%. Samsung đã bắt đầu tích cực đầu tư vào xưởng đúc và đặt cho mình mục tiêu trở thành nhà sản xuất chip lớn nhất trên thị trường vào năm 2030. Hiện tại, kế hoạch của hãng đang thất bại thảm hại.

MediaTek thực sự đã thu hút được các nhà sản xuất sử dụng chip của họ nhờ giá rẻ trong khi đó Qualcomm tập trung nhiều hơn vào hiệu suất. Nhưng sắp tới Qualcomm cũng nên dè chừng với MediaTek bởi sắp tới họ sẽ phát hành chip Dimensity 2000 tạo ra bằng kiến trúc ARM v9 tiên tiến và công nghệ xử lý 4 nanomet từ TSMC. Tin đồn cho biết con chip này có sức mạnh cũng như hiệu quả năng lượng tương đương Snapdragon 898.

Theo Counterpointresearch 

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục