MCU Phase 4: Sự chuẩn bị cho kỉ nguyên mới của Marvel

Chia sẻ
MCU Phase 4 đã chính thức khởi động với sự trở lại của “Black Widow” trong trailer mới nhất. Ngoài việc chờ đợi sự xuất hiện của Scarlett Johansson trên màn ảnh lớn, cũng đã có rất nhiều thông tin xuất hiện xoay quanh Phase 4 của MCU. 

Một MCU mới lạ


“Black Widow” ra rạp vào 1/5/2020 sẽ là phát súng khai màn cho kỉ nguyên mới của Marvel. Phim sẽ đi sâu vào quá khứ của Natasha Romanoff, và những khía cạnh khác của cô trước khi trở thành một đặc vụ biểu tượng của SHIELD, đồng thời Black Widow được xác nhận sẽ là một movie solo, không liên quan đến cốt truyện gốc. Và sau cái chết gây tiếc nuối cho các fan trong Avengers: End Game, sự trở lại của đả nữ Scarlett Johansson trên màn ảnh lớn sẽ rất đáng mong chờ trong mùa hè 2020.

MCU Phase 4: Sự chuẩn bị cho kỉ nguyên mới của Marvel ảnh 1
Sự trở lại đầy phấn khích sau Endgame của góa phụ đen

Tiếp nối cho Phase 4 là một loạt tên mới trong vũ trụ MCU, “The Eternals” ra mắt vào cuối năm 2020, “Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings” vào 12/2/2021. Và trong 2021, sẽ là  sự trở lại của Stephen Strange trong “Doctor Strange in the Multiverse of Madness”, ra rạp vào 7/5, cũng như vị vua của Asgard Thor sau khi lên tàu của các Guardian cuối End Game trong “Thor: Love and Thunder”(5/11), Black Panther 2 cũng được bấm máy nhưng vẫn chưa thể biết liệu có nằm trong Phase 4 hay sẽ thành một phần của Phase 5.  Cuối cùng là Spider Man, nhện nhọ sau khi tưởng như một lần nữa lại xa nhà khi những mâu thuẫn trong thỏa thuận của Sony và Marvel xảy ra, nhưng may mắn với các fan, một lần nữa lại được thấy Tom Holland xuất hiện trên màn ảnh của MCU, ra rạp vào 16/7/2021 Spider-Man 3 sẽ trở thành một phần trong Phase 4 này.

MCU Phase 4: Sự chuẩn bị cho kỉ nguyên mới của Marvel ảnh 2
Một MCU rộng mở trong Phase 4

Điểm đặc biệt của Phase 4 sẽ là sự lấn sân trên series truyền hình dựa trên nền tảng Disney+. Tất cả những nhân vật cả cũ lẫn mới sẽ xuất hiện và có một vai trò quan trọng trong sự phát triển nội dung của toàn vũ trụ MCU trong giai đoạn này. 

Bên cạnh cái cái tên được trông chờ nhất “ The Falcon and The Winer Soldier” sẽ là Wanda Vision, Loki, Hawkeye và What If? trên Disney +. Ngoài những tên tuổi  đã được xác nhận là những anh hùng khác cũng được nhá hàng, nhưng chưa có nhiều thông tin cụ thể về giai đoạn : Blade, Moon Knight, Captain Marvel 2, Mrs Marvel, cô nàng khổng lồ xanh She Hulk, Fantastic Four, Something with Mutants và Guardians of the Galaxy Vol.3


Xu hướng xoáy vào chiều sâu nhân vật và xây dựng thêm hình tượng nhân viên siêu anh hùng mới


Bộ phim mang ý nghĩa kết thúc Phase 3, Avengers: End Game, chứng kiến hồi kết của 2 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất trong MCU Tony Stark, Iron Man và Steve Rogers, Captain America thực chất là sự mở ra các xu hướng mới. Nếu như Tony Stark ra đi vì cú búng tay cứu lấy cả nhân loại và để lại cho vũ trụ đầy thương nhớ thì đội trưởng Mỹ đã chọn ở lại với Peggy Carter và sống trọn tuổi già, trao khiên lại cho Falcon và giải nghệ. 2 người này như là biểu tượng sống đối với Marvel kể cả truyện tranh và màn ảnh lớn, là những người mở ra thập kỉ thống trị của Marvel và các nhà sản xuất sẽ phải có những giải pháp để lấp đi khoảng trống quá lớn này. Sau thành công của Black Panther( 2018) thì các phim riêng của Marvel chứng kiến sự thụt dốc khá thê thảm, từ doanh thu phòng vé đến kịch bản, cốt truyện, chính vì vậy Phase 4 dường như sẽ có một sự phát triển về nhân vật theo cách mà Black Panther đã thành công, xoáy vào những chủ đề hot như sắc tộc, giới tính


 

MCU Phase 4: Sự chuẩn bị cho kỉ nguyên mới của Marvel ảnh 3
Những nhân vật đã trở thành biểu tượng cho nhà Marvel bước ra đời thực

Nếu như 2018 Black Panther là bộ phim về anh hùng da màu đầu tiên của Marvel trên màn ảnh, thì sắp tới sự phát triển sẽ đa dạng hơn bao giờ hết. Những anh hùng được yêu thích trong truyện tranh sẽ được bước ra đời thực. Miles Morales qua Spider Man : Into the Spider- Verse’s, Spider Man da màu đã được xuất hiện, và với Shang-Chi (2020) sẽ là màn ra mắt của anh hùng Châu Á đầu tiên trong MCU. Sự thay đổi không chỉ đến từ nhân vật mà còn trong thể loại phim, nhận thấy sự thành công trong thể loại kinh dị qua Deadpool hay Logan của FOX, khi các siêu anh hùng bị gắn mác R, Doctor Strange 2 sẽ là bộ phim liều lĩnh nhưng giúp Marvel thoát khỏi lối mòn của mình. Với mác nội dung người lớn, sự đen tối là Bác sĩ tối thượng đem lại sẽ rất đáng mong chờ và là một minh chứng cho sự phát triển của Marvel Studio. Các vấn đề xã hội của cá thể cũng sẽ được thể hiện nhiều hơn, nếu như nữ quyền đã được Marvel mạnh mẽ triển khai từ cuối Phase 3, sắp tới sẽ là sự xuất hiện của She Hulk và Mrs Marvel - Kamala Khan, bổ sung thêm lực lượng siêu anh hùng nữ và sẽ thật thú vị khi được chứng kiến những người phụ nữ là lực lượng sức mạnh chính trong toàn MCU. The Eternals sắp tới còn giới thiệu siêu anh hùng LGBT ( Người đồng tính ), đã kết hôn, sống và tự hào với bản thân mình. Qua những thông tin được “ leak” có thể thấy được một MCU mới, không chỉ đưa người xem vào những pha đánh nhau mãn nhãn, bùng nổ công nghệ CGI theo lối mòn, mà sẽ xoáy sâu vào nhân quyền, cá tính, cái tôi nhân vật nhiều hơn, giống như những gì mà Black Panther 2018 đã thành công.

MCU Phase 4: Sự chuẩn bị cho kỉ nguyên mới của Marvel ảnh 4
Sự bùng nổ sau Endgame

Lại là một MCU Phase 4 với những bom tấn đáng mong chờ, gần đây dư luận còn xôn xao hơn với thông tin Deadpool sẽ xuất hiện trong vũ trụ Marvel, và liệu kỉ nguyên mới của Marvel sẽ bắt đầu như thế nào ? Thành công rực rỡ hay không thể vượt qua cái bóng của chính mình ? Tất cả các câu hỏi phải chờ khi ra rạp chúng ta mới có thể trả lời, nhưng rõ ràng nó đã gây sự tò mò lớn cho công chúng vì những thay đổi đáng giá.

TOM

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục