McIntosh tung đầu AV Processor tối thượng MX-170

Chia sẻ
 
Nhằm nâng cao trải nghiệm rạp hát tại gia ở đẳng cấp hi-end, McIntosh vừa tung bộ 3 thiết bị mới gồm pre processor MX-170, MX-123 và poweramp 5 kênh MC-255.

Trong chuỗi ra mắt sản phẩm AV mới của McIntosh, MX-170 là thiết bị đáng quan tâm nhất, được xem là một trong những pre processor xử lý hình ảnh âm thanh đỉnh cao nhất hiện nay dành cho những rạp hát tại gia đẳng cấp hi-end.

AV Pre Processor đầu bảng MX-170
Bộ xử lý AV MX-170 mới nhất của McIntosh được chế tạo hướng đến mục tiêu mang lại cho những videophile khó tính nhất một trải nghiệm hình ảnh và âm thanh tốt chưa từng có.

McIntosh tung đầu AV Processor tối thượng MX-170 ảnh 1

Khi nói đến các yêu cầu về phim ảnh của một rạp hát tại gia hiện đại, MX-170 tích hợp hầu như mọi thứ cần thiết. Máy có 8 đầu vào HDMI và 4 đầu ra HDMI được cung cấp bởi bộ xử lý HDMI mới và mạnh nhất hiện nay. Mỗi cổng HDMI hỗ trợ chuẩn HDCP 2.2 và có băng thông 18Gbps, cung cấp chất lượng hình ảnh 4K Ultra HD với độ nhiễu được cải thiện đáng kể. McIntosh MX-170 có trang bị output HDMI hỗ trợ tính năng Enhanced Audio Return Channel (eARC). Cổng HDMI eARC cung cấp băng thông được cải thiện để âm thanh có độ phân giải cao hơn được truyền từ TV đến MX-170, mang lại chất lượng âm thanh tốt hơn so với chuẩn ARC trước đây.

Các định dạng hình ảnh cao cấp như HDR10, Dolby Vision ™ và HLG cũng được MX-170 hỗ trợ đầy đủ. Khi xem phim ở một trong những chuẩn hình ảnh này, bạn có thể thấy sự cải thiện đáng kể về màu sắc, độ tương phản và độ sáng. Ngoài ra, MX-170 còn tích hợp một đầu ra HDBaseT đặc biệt để ngăn việc làm mất hoặc suy giảm tín hiệu khi khoảng cách kết nối giữa TV và MX-170 quá xa.

McIntosh tung đầu AV Processor tối thượng MX-170 ảnh 2
Về phần âm thanh, MX170 tương thích với tất cả các định dạng âm thanh vòm 3D hàng đầu bao gồm Dolby ® Atmos, DTS: X ™ và Auro-3D ®. Ngoài ra máy còn có công nghệ chỉnh sửa phòng RoomPerfect™ tinh vi cho phép tự động tối ưu hóa âm thanh trình diễn ứng với điều kiện phòng nghe cụ thể.

Với tất cả 15 kênh đầu ra sử dụng kết nối balance out, MX-170 cho phép gia chủ bố trí một hệ thống âm thanh vòm đủ sức gây ấn tượng về độ chi tiết, lớp sân khấu, tính định hướng và tất nhiên là uy lực. Ngoài ra, nếu không dùng đến 15 loa, bạn có thể linh hoạt set-up bi-amp cho những hệ thống loa đòi hỏi công suất lớn, đánh tách cầu.

McIntosh MX-123
Bộ xử lý AV Processor MX-123 kết hợp truyền thống lâu đời về ưu thế tối ưu chất lượng âm thanh của McIntosh với các công nghệ rạp hát tại gia mới nhất nhằm tạo nên trải nghiệm giải trí gia đình đẳng cấp vượt trội. Máy tương thích với tất cả các định dạng âm thanh vòm độ phân giải cao và âm thanh 3D hàng đầu như Dolby® Atmos, DTS: X ™ và Auro-3D®. Nó cũng hỗ trợ các nguồn video 4K Ultra HD hiện đại và có thể nâng cao độ phân giải thấp hơn lên 4K Ultra HD để có chất lượng hình ảnh tốt nhất.

McIntosh tung đầu AV Processor tối thượng MX-170 ảnh 3
McIntosh MX-123 có các khả năng xử lý âm thanh kỹ thuật số để nâng cấp thêm 2 kênh âm thanh riêng biệt, đưa MX-123 lên thành 13.2 kênh so với 11.2 kênh ở thế hệ tiền nhiệm.

Tính năng đáng quan tâm trên pre processor MX-123 là IMAX® Enhanced. Đây là tiêu chuẩn trình diễn nghiêm ngặt được thiết lập bởi IMAX và DTS® nhằm tối ưu trải nghiệm hình ảnh và âm thanh chỉ được tích hợp trên các thiết bị AV cao cấp. Công nghệ này sử dụng một thuật toán riêng biệt để có thể mang lại hiệu quả hình ảnh 4K HDR sắc nét nhất kết hợp với một biết thể nâng cấp của DTS-X tạo nên những màn trình diễn âm thanh sống động ở đẳng cấp riêng của IMAX

Poweramp 5 kênh MC-255
MC-255 trang bị công nghệ TripleView™ Power Output Meter mới nổi bật của McIntosh. Đây là những đồng hồ đo công suất cho biết chỉ số độc lập tại thời gian thực của ba kênh được đặt ở mặt trước của ampli. Thay vì tách thành ba cửa sổ riêng biệt như trên bộ khuếch đại 5 kênh trước đó của McIntosh, MC-255 sử dụng TripleView tạo nên một màn hình “full-view” liền lạc, dễ đọc gồm ba đồng hồ VU cơ học truyền thống của McIntosh, với kích thước lớn rất ấn tượng có chiều ngang rộng lên đến 380mm. Ánh đèn màu xanh thương hiệu của McIntosh trên MC-255 có thể tắt được.

McIntosh tung đầu AV Processor tối thượng MX-170 ảnh 4
Bên cạnh đồng hồ TripleView mới, McIntosh MC-255 còn được nâng cấp nhiều tính năng khác để mang đến trải nghiệm phim ảnh khó quên. Điện dung tụ lọc đã được tăng thêm 50%, giúp tăng chỉ số động động “dynamic headroom” lên gấp đôi từ 1,7dB lên 3,6dB, đây là thông số rất quan trọng trong các hệ thống rạp hát tai gia. Khi chỉ sử dụng 3 kênh trái, phải và center, công suất đầu ra của máy sẽ được tăng lên 25% cho mỗi kênh từ 200W lên đến 250W. Ở chế độ phát tất cả 5 kênh, mỗi kênh sẽ cho mức công suất 200 Watt.

Quốc Bảo

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục