MCD12000 - Đầu phát SACD mới nhất và đắt nhất của McIntosh, tùy chọn output đèn hoặc bán dẫn

Chia sẻ
McIntosh tiếp tục phát huy vị thế của mình với việc liên tục tung những thiết bị âm thanh có thiết kế và công năng ấn tượng. Mới đây, hãng chính thức giới thiệu thêm model MCD12000, đầy chính là đầu đọc SACD Player đầu bảng với trang bị hai tùy chọn mạch output chạy đèn hoặc bán dẫn.

MCD12000 - Đầu phát SACD mới nhất và đắt nhất của McIntosh, tùy chọn output đèn hoặc bán dẫn ảnh 1

MCD12000 là thiết kế đầu đọc SACD đầu tiên của thương hiệu McIntosh được trang bị đồng thời cả hai mạch analog output đèn và bán dẫn. Hãng khuyến nghị đầu đọc này sẽ đạt hiệu suất hoàn hảo khi được phối ghép với preamp C12000 C+ST.

MCD12000 - Đầu phát SACD mới nhất và đắt nhất của McIntosh, tùy chọn output đèn hoặc bán dẫn ảnh 2

Để đảm bảo quá trình tracking đĩa và xử lý lỗi được tốt hơn, McIntosh đã trang bị cho MCD12000 mắt đọc laser kép. Không những vậy, phần khay đĩa  được đúc và chế tác từ nhôm giúp việc xử lý đĩa trơn tru và yên tĩnh trong khi bộ phận servo kỹ thuật số mang lại hiệu suất hoạt động nhanh, êm mượt và chính xác.

MCD12000 - Đầu phát SACD mới nhất và đắt nhất của McIntosh, tùy chọn output đèn hoặc bán dẫn ảnh 3
McIntosh MCD12000 có thể phát nhạc từ Data CD lẫn Data DVD (ngoại trừ định dạng CD và SACD thông thường) và hỗ trợ các file số AAC, AIFF, ALAC, DSD (lên đến DSD128), FLAC, MP3, WAV và WMA. Đầu đọc MCD12000 cũng kiêm tính năng của một đầu DAC, xử lý các tín hiệu dù được phát từ bất kì ngõ digital hoặc CD/SACD nào với mạch giải mã 8 kênh chuyên dụng vốn thường được thiết kế cho các phòng thu hoặc các thiết bị cao cấp.

MCD12000 - Đầu phát SACD mới nhất và đắt nhất của McIntosh, tùy chọn output đèn hoặc bán dẫn ảnh 4

Bên trong, MCD12000 sử dụng bộ đôi chip DAC ESS SABER PRO ES9038PRO 32-bit/8 kênh với mỗi chip xử lý mỗi riêng kênh trái/phải. Các chip DAC này sử dụng thiết kế HyperStream® II đã được cấp bằng sáng chế của ESS, cùng với bộ khử nhiễu độc quyền Time Domain Jitter Eliminator, loại bỏ gần như hoàn toàn jitter ở đầu vào, mang lại hiệu suất hoạt động ưu việt hơn bao giờ hết.

MCD12000 - Đầu phát SACD mới nhất và đắt nhất của McIntosh, tùy chọn output đèn hoặc bán dẫn ảnh 5

Mỗi con chip ES9038PRO đều được cấu hình ở chế độ Octal-Balanced Mono nơi tám đầu ra của DAC được sử dụng để truyền lại tín hiệu Analog từ đó mang đến chất lượng âm thanh vượt trội. Đồng thời, McIntosh MCD12000 sở hữu một biến thế nguồn R-Core được cấu tạo đặc biệt để giảm thiểu độ ồn và độ nhiễu cho các linh kiện thành phần. Các bộ nguồn Digital và Analog cũng được bố trí cách ly với nhau nhằm ngăn ngừa hiện tượng nhiễu xuyên âm. Ngoài ra, Bộ DAC của MCD12000 được trao chứng nhận Roon Tested từ Roon Labs.

MCD12000 - Đầu phát SACD mới nhất và đắt nhất của McIntosh, tùy chọn output đèn hoặc bán dẫn ảnh 6

Mặt sau MCD12000 có 7 ngõ vào gồm Coaxial, Optical, USB-B hỗ trợ định dạng âm thanh lên đến 32-bit/384kHz cũng như DSD512 và DXD 384kHz. Cuối cùng là một ngõ  AES/EBU và ngõ MCT quen thuộc có thể sử dụng để kết nối với bất kỳ đầu cơ SACD/CD nào của McIntosh.

Ở ngõ ra, MCD12000 cung cấp cho người dùng cả ngõ ra Balanced và Unbalanced cho cả 2 cấu hình mạch đèn và  mạch bán dẫn. Ở mạch analog output đèn, McIntosh MCD12000 trang bị một bóng 12AT7 và một bóng 12AX7A cho mỗi kênh (tương đương với 4 bóng cho 2 kênh). Với phần ngõ ra bán dẫn, McIntosh dùng op-amp balanced riêng biệt. Tùy theo cấu hình hệ thống tương thích, cũng như gout nghe khác nhau mà người dùng sẽ linh động lựa chọn mạch khuếch đại analog output là tube hoặc transistor.

MCD12000 - Đầu phát SACD mới nhất và đắt nhất của McIntosh, tùy chọn output đèn hoặc bán dẫn ảnh 7

MCD12000 cũng được trang bị một “cặp mắt” màu xanh, giúp hiển thị mức tín hiệu được phân phối từ các đầu ra Analog ở mỗi kênh.

Giá tham khảo: 375.000.000 VNĐ

Thương hiệu McIntosh được phân phối chính thức bởi Đông Thành Hòa Phúc - https://www.dongthanh-hoaphuc.vn/

Huỳnh Duy

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục