Máy tính khủng tụ về lễ hội Intel PC Master lần 2

Chia sẻ
Lễ hội trình diễn máy tính Intel PC Master lần 2 đã thu hút nhiều bạn trẻ Thủ đô yêu công nghệ và đặc biệt là cộng đồng người chơi máy tính.
Máy tính khủng tụ về lễ hội Intel PC Master lần 2 ảnh 1
Lễ hội đã được tổ chức hôm Chủ nhật (8/1) tại Trung tâm thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội). Theo lịch, 8h sáng sự kiện mới diễn ra nhưng từ 7h30 đã có rất đông người đứng xếp hàng để nhận phần thưởng từ BTC. Khu vực cổng chào có sự góp mặt của một vài cosplayer đóng vai nhân vật trong game.
Máy tính khủng tụ về lễ hội Intel PC Master lần 2 ảnh 2
Bên trong triển lãm chật cứng người, không khí sôi động với âm nhạc và game. Đa số các bạn trẻ, đặc biệt là các em học sinh, đều háo hức khi được trải nghiệm các sản phẩm trưng bày tại đây.
Máy tính khủng tụ về lễ hội Intel PC Master lần 2 ảnh 3
Sự chú ý đổ dồn vào những bộ thiết bị chơi game thực tế ảo, trong đó nổi bật là các sản phẩm lừng danh như Oculus Rift, HTC Vive và cả chiếc ba-lô thực tế ảo MSI VR One.

>> Ba-lô thực tế ảo MSI VR One lên kệ Việt giá 55 triệu

Máy tính khủng tụ về lễ hội Intel PC Master lần 2 ảnh 4
Ở chính giữa khu vực lễ hội là những bản độ thùng máy PC "kì dị". Những sản phẩm này được đem đến để tham gia cuộc thi tùy biến máy tính do Intel tổ chức.
Máy tính khủng tụ về lễ hội Intel PC Master lần 2 ảnh 5
Có những thùng máy rất đơn giản, chỉ được độ thêm vài món đồ trang trí.
Máy tính khủng tụ về lễ hội Intel PC Master lần 2 ảnh 6
Một số khác được sơn vẽ theo những tựa game.
Máy tính khủng tụ về lễ hội Intel PC Master lần 2 ảnh 7
Hay thậm chí sử dụng cả mô hình, chế tác theo chủ đề riêng.

>> Ngắm thùng máy tùy biến "Bức họa đồng quê" cực đẹp và mạnh 

>> Hạ nhiệt với thùng máy độ kiểu "nước giải khát"

Máy tính khủng tụ về lễ hội Intel PC Master lần 2 ảnh 8
Thùng máy này có vách là một màn hình trong suốt với khả năng hiển thị nhiều thông tin khác nhau. Dòng chữ ở đây trông như một miếng dán trên kính trong nhưng thực chất là hình ảnh hiển thị trên màn hình.
Máy tính khủng tụ về lễ hội Intel PC Master lần 2 ảnh 9
Ngoài ra còn có những cỗ máy hoàn toàn khác biệt, được xây dựng bên trong va-li hay mô hình xe tải. Những sản phẩm này được gọi là "Scratch Build" - máy tính được làm theo ý tưởng của người dùng chứ không sử dụng những bộ vỏ được bán sẵn.
Máy tính khủng tụ về lễ hội Intel PC Master lần 2 ảnh 10
"God of Machines" có lẽ là sản phẩm đặc biệt và "khủng" nhất trong lễ hội. Hệ thống gồm 5 chiếc máy tính được gộp chung trong một khối, sử dụng tản nhiệt nước độc lập, với 5 chiếc card đồ họa 1050Ti kiêu hãnh đặt riêng trên phần cao nhất.
Máy tính khủng tụ về lễ hội Intel PC Master lần 2 ảnh 11
Trong sự kiện này, Intel cũng đã chính thức giới thiệu tới người dùng Việt Nam dòng vi xử lí thế hệ 7 mang mã Kaby Lake. Dòng CPU này có hiệu năng tăng từ 7-10% so với thế hệ Sky Lake tiền nhiệm, hỗ trợ hình ảnh 4K, khả năng tối ưu hóa bộ nhớ Optain.
Máy tính khủng tụ về lễ hội Intel PC Master lần 2 ảnh 12
Kèm theo đó là dòng Bo mạch chủ hoàn toàn mới để hỗ trợ dòng CPU này, Z270. Phiên bản trưng bày được MSI và ASrock đem tới.

Máy tính khủng tụ về lễ hội Intel PC Master lần 2 ảnh 13
Buổi sáng kết thúc với màn biểu diễn overclock ngay trên chiếc CPU i5 7600k mới của Intel. Sử dụng chất liệu làm mát là Ni-tơ lỏng, nhóm chuyên gia đã đẩy xung nhịp của chiếc CPU lên tới ngưỡng 5,8GHz, tuy chưa lập kỉ lục nhưng vẫn là một thành tích khá ấn tượng.

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục