Máy nghe nhạc FiiO M7 sử dụng chip Exynos 7270 từ Samsung

Chia sẻ
Bộ xử lý Exynos 7270 thường được dùng trên các smartwatch của Samsung, nay nó đã xuất hiện trên máy nghe nhạc FiiO M7 của một nhà sản xuất Trung Quốc.

Máy nghe nhạc FiiO M7 sử dụng chip Exynos 7270 từ Samsung ảnh 1
Mới đây, hãng FiiO đã ra mắt máy nghe nhạc Hi-Fi sử dụng bộ xử lý Exynos 7270 của Samsung với tên gọi FiiO M7. FiiO là một công ty tại Trung Quốc được thành lập năm 2007 chuyên sản xuất các thiết bị âm thanh chất lượng cao, Fiio được biết đến nhiều nhất bởi các sản phẩm máy nghe nhạc Hi-Fi di động hỗ trợ tai nghe và DAC.

Một trong những mục tiêu của Samsung trong năm nay là tung các bộ xử lý Exynos của mình ra thị trường với quy mô lớn, không chỉ tập trung vào smartphone, mà Samsung còn hướng tới các thiết bị công nghệ khác. Chipset Exynos 7270 được sản xuất trên tiến trình 14nm thuộc series Exynos 7 Dual với 2 nhân Cortex A53.


Exynos 7270 được tích họp radio, DRAM, eMMC và IC quản lý năng lượng vào cùng một khung 10 x 10mm. Điều này giúp tiết kiệm khoảng 30% diện tích và hiệu năng cũng tăng 20% so với thế hệ trước. Bộ vi xử lý này thường được dùng cho các thiết bị đeo tay thông minh - smartwatch của Samsung nhằm đạt được thời lượng pin lâu và làm cho thiết kế của các thiết bị này trở nên gọn gàng hơn.

Máy nghe nhạc FiiO M7 sử dụng chip Exynos 7270 từ Samsung ảnh 2

FiiO M7 có màn hình 3,2 inch với độ phân giải 480 x 800 pixel, bộ xử lý có tốc độ 1GHz với 2GB bộ nhớ trong. Một khe cắm mở rộng microSD cho phép bổ sung thêm tối đa 512GB. FiiO M7 được trang bị bộ giải mã ES9018Q2C DAC, LDAC và hỗ trợ âm thanh DSD. FiiO M7 cũng hỗ trợ cả đài FM, thiết bị có một cổng USB-C và hỗ trợ Bluetooth 4.2.


Không có thông tin về dung lượng pin nhưng FiiO cho biết M7 có đạt đến 20 giờ sử dụng cho một lần sạc và thời gian chờ khoảng 40 ngày. Hiện FiiO vẫn chưa công bố thời gian ra mắt cũng như giá bán chính thức của M7.

Theo GizmoChina

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục