Máy in tem nhãn thế hệ mới của Epson có gì đặc biệt?

Chia sẻ

Những năm gần đây, số lượng doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực sản xuất bao bì, chai lọ hay tem nhãn ở Việt Nam tăng đáng kể, vì vậy việc đầu tư một chiếc máy in tem nhãn chuyên dụng là cần thiết.

Tem nhãn là một hình ảnh rất quen thuộc mà chúng ta thường thấy và được ứng dụng trong những ngành hàng khác nhau. Ví dụ như với ngành hàng bán lẻ, tem nhãn thể hiện giá cả, mã vạch sản phẩm, các mã giảm giá,… Còn đối với ngành công nghiệp thực phẩm, tem nhãn đóng vai trò quan trọng trong việc đưa thương hiệu, thông tin, thành phần sản phẩm đến cho khách hàng. Bên cạnh đó, tem nhãn còn giúp ích trong việc kiểm kê và phân loại hàng hoá trong ngành nghề vận tải và kho bãi.

Có thể thấy, tem nhãn xuất hiện ở mọi nơi trong cuộc sống, vì vậy, các doanh nghiệp in ấn rất chú trọng việc chọn được chiếc máy in tem nhãn có công năng tốt và phù hợp với nhiều lĩnh vực đa dạng. Mới đây, thương hiệu Epson đã cho ra mắt dòng máy Colorworks C6000 series tại Việt Nam với thiết kế cải tiến đặc biệt, có khả năng tự động cắt hoặc bóc nhãn. Hãy cùng xem qua một số tính năng nổi bật của dòng máy này nhé.

Dòng máy in C6000 Series sẽ có 2 dòng sản phẩm chia theo khổ in 4 inch (108mm) hoặc 8 inch (211.9mm) trang bị khả năng tự động cắt nhãn hoặc tự động bóc nhãn. Model tự động cắt nhãn không những cho phép tự cắt nhãn sau khi in mà còn cho phép tùy chọn số lượng con nhãn muốn cắt theo yêu cầu. C6000 series phân phối tại thị trường Việt Nam sẽ có mã là C6050 (model 4 inch) và C6550 (model 8 inch) và với hậu tố A là auto Cutter hoặc P là auto Peeler.

Máy in tem nhãn thế hệ mới của Epson có gì đặc biệt? ảnh 1
Máy in tem nhãn thế hệ mới của Epson có gì đặc biệt? ảnh 2
Tổng thể bên ngoài mẫu máy in này khá gọn gàng, gọn hơn rất nhiều những mẫu máy in nhãn công nghiệp có chức năng tương tự. Điều này giúp người dùng doanh nghiệp sẽ tiết kiệm không gian, không cần phải mất công setup như những dàn lớn hay gặp khó khăn trong mỗi lần di chuyển máy in.
Máy in tem nhãn thế hệ mới của Epson có gì đặc biệt? ảnh 3
Các cuộn giấy sử dụng với máy in Colorworks C6000 Series
Máy in tem nhãn thế hệ mới của Epson có gì đặc biệt? ảnh 4

Máy có thể lắp nhiều khổ giấy khác nhau, thiết kế thông minh với trục xả giấy và nắp cài cuộn giấy linh động, mặc dù kích thước bề ngang giới hạn tối đa ở 4 inch hoặc 8 inch nhưng máy không giới hạn in ở chiều dọc (với chức năng Poster trong driver), chúng ta có thể setup khổ giấy dễ dàng bằng máy tính hoặc thiết bị kết nối thông minh.

Máy in tem nhãn thế hệ mới của Epson có gì đặc biệt? ảnh 5
Khả năng tương thích kết nối cao và dễ dàng sử dụng

Cụm phím điều khiển, màn hình hiển thị và nơi gắn mực máy in đều nằm phía trước giúp người dùng dễ dàng thao tác và thay thế các lọ mực

 

Máy in tem nhãn thế hệ mới của Epson có gì đặc biệt? ảnh 6
Máy in tem nhãn thế hệ mới của Epson có gì đặc biệt? ảnh 7
Màn hình được trang bị trên máy có kích thước 2,7 inch hiển thị tình trạng máy trực quan, có thể kiểm tra và cấu hình máy khi cần thiết.

Máy in tem nhãn thế hệ mới của Epson có gì đặc biệt? ảnh 8

Máy tương thích với đa dạng hệ thống như: Windows, Mac và Linux cùng các hệ thống bao gồm SAP và hệ thống kế thừa sử dụng các lệnh ZPL II, tích hợp nhiều mã barcodes, quá trình thiết lập máy in cũng trở nên dễ dàng và có thể được tích hợp vào mọi quy trình công việc liền mạch. Model C6000 series cũng như các model khác của Epson ColorWorks, hỗ trợ bởi phần mềm NiceLabel, Bartender (in dữ liệu biến đổi).

Máy in tem nhãn thế hệ mới của Epson có gì đặc biệt? ảnh 9

Phía sau máy có thêm cổng Dsub-25 pin để kết nối tới các hệ thống bên thứ ba ví dụ như cánh tay robot giúp tự động hóa việc lấy nhãn và dán lên sản phẩm giúp nâng cao năng suất và tiện lợi bởi vì chúng ta sẽ không cần lột và dán nhãn bằng tay.

Đầu in Precison với độ phân giải 1200dpi
Máy in tem nhãn thế hệ mới của Epson có gì đặc biệt? ảnh 10

Đây là mẫu công nghệ đầu in được sản xuất của Tập đoàn SEIKO EPSON Nhật Bản, công nghệ in không nhiệt, bền bỉ có thể hoạt động lên đến 5 năm cùng độ phân giải cao lên đến 1200x1200 dpi giúp tạo ra hình ảnh sắc nét và mịn màng. Công nghệ này sử dụng các tinh thể thạch anh Piezo, khi có dòng điện vào tinh thể thạch anh Piezo, các tinh thể này sẽ biến dạng để đẩy những hạt mực phun ra với tốc độ 40,000 lần mỗi giây, điều này giúp cho tốc độ in nhanh nhưng vẫn rõ ràng và chính xác.

Chất lượng mực và hình ảnh vượt trội

 

Máy in tem nhãn thế hệ mới của Epson có gì đặc biệt? ảnh 11

Mực in của dòng máy Epson Colorworks C6000 Series sử dụng mực Pigment Ultrachrome DL tuân theo tiêu chuẩn của chứng chỉ BS 5609 cho nhãn GHS. Những loại mực này có mật độ density cao, lớp phủ nhựa resin cho ra chất lượng ổn định hơn với bề mặt đồng đều và bóng làm cho con nhãn trở lên hoàn hảo. Mực in Pigment Epson không tan trong nước và liên kết chắc chắn với các vật liệu in, ngoài ra mực còn chống nước và chống ẩm.

Máy in tem nhãn thế hệ mới của Epson có gì đặc biệt? ảnh 12

Ngoài việc in các nhãn trên giấy thường, máy in Colorworks C6000 còn có thể in tốt trên các bề mặt vật liệu như: Matte paper, Glossy Paper, High Glossy paper, Glossy film, Plain paper, Texture paper và Synthetic materials điều này giúp tăng cường khả năng ứng dụng của nhãn trong các loại sản phẩm khác nhau dù là những sản phẩm trong suốt hay sản phẩm có màu thì máy in vẫn có thể in trên những con nhãn phù hợp nhất.

Máy in tem nhãn thế hệ mới của Epson có gì đặc biệt? ảnh 13

Hình ảnh in thực tế cho thấy, với độ phân giải lên đến 1200 dpi nên các con nhãn khi in ra cho chi tiết rất tốt, mịn và sắc nét, tốc độ in nhanh đạt tối đa hiệu quả in ấn. Chúng tôi có cọ sát tương đối thử trên bề mặt con nhãn thì rất khó để làm bay được màu, từ đó giúp con nhãn in ra từ Colorworks C6000 series có thể dán trên các bề mặt chịu ảnh hưởng trực tiếp từ môi trường mà vẫn giữ được chi tiết màu sắc tốt nhất (ví dụ như các thùng hóa chất, thùng đựng sản phẩm…).

Máy in tem nhãn thế hệ mới của Epson có gì đặc biệt? ảnh 14

Đối với máy in nhãn thông thường, chúng sẽ bị giới hạn ở cả chiều rộng lẫn chiều dài của con nhãn. Nhưng Colorworks C6000 series được trang bị tính năng Banner Printing cho phép in không giới hạn về chiều dài giúp chúng ta có thể thuận tiện trong việc in các con nhãn lớn, điều mà trước đây chỉ những chiếc máy in nhãn công nghiệp với kích thước lớn mới có thể làm được. Từ đó người dùng doanh nghiệp có thể giảm chi phí vận hành mà vẫn có thể in được những con nhãn với chiều dài theo ý muốn.

Máy in tem nhãn thế hệ mới của Epson có gì đặc biệt? ảnh 15

Tính năng Spot Color Matching (in theo màu mẫu) của máy in sẽ cho phép người dùng tinh chỉnh và in ra nhiều màu sắc khác nhau với những bước thay đổi có thể tùy chỉnh, bên dưới mỗi màu khi in ra đều sẽ có thông số màu, việc chúng ta cần làm là so sánh và lựa chọn ô màu sao cho giống nhất so với mẫu thực tế và nhập thông số màu đó vào phần mềm là có thể in được màu chuẩn với mẫu. Từ đó người dùng sẽ không cần tốn công chỉnh sửa file nhiều lần mà chỉ cần thao tác trên máy là đã có màu sắc chính xác nhất, đây là tính năng rất hữu dụng mà mới chỉ xuất hiện trên Epson Colorworks C6000 series.

Kết luận

Máy in tem nhãn thế hệ mới của Epson có gì đặc biệt? ảnh 16

Đây là mẫu máy in rất tốt với đối tượng người dùng là doanh nghiệp nhờ vào chất lượng in tốt, chi phí vận hành thấp hơn cho những đơn hàng nhỏ, số lương in ít với dữ liệu in thay đổi so với những mẫu máy in công nghiệp truyền thống, tốc độ in nhanh cùng khả năng tự động cắt hoặc tự động bóc nhãn giúp doanh nghiệp chủ động loại bỏ thời gian chờ để đạt được hiệu suất cao. Tuy nhiên, giá thành phẩm của nhãn cao trong khi số lượng đơn hàng lớn không thay đổi dữ liệu in. Hơn nữa, hiện nay model chưa hỗ trợ chức năng trục thu cuộn giấy đầu ra, điều này khá bất tiện khi in số lượng nhiều. Ngoài ra, vật liệu in bắt buộc phải có lớp phủ bề mặt dành riêng cho mực in phun (Inkjet Coated).

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục