Máy chủ của 10.000 web sex bị hacker tấn công

Chia sẻ
Nhiều web sex đang trở thành mục tiêu tấn công của Anonymous, mặc dù vậy, trong trường hợp này, nạn nhân không nhận được nhiều sự đồng cảm.

Máy chủ của 10.000 web sex bị hacker tấn công ảnh 1
Ảnh minh họa.

Theo Theverge, một nhóm hacker liên quan đến Anonymous vừa tấn công dịch vụ lưu trữ Freedom Hosting II, máy chủ lưu trữ của hơn 10.000 trang web đen. Freedom Hosting II là nhà cung cấp dịch vụ lớn nhất và phổ biến nhất để lưu trữ các trang web đen, chiếm gần 20% tổng số.

Được biết, nhóm hacker này đã đánh cắp khoảng 75GB hình ảnh và video sex cùng 2,6GB cơ sở dữ liệu người dùng. Tuy nhiên, họ đòi tiền chuộc rất rẻ, chỉ 0,1 Bitcoin (tiền ảo, tương đương khoảng 100USD). Vì vậy, đây có thể không phải là một lời đề nghị nghiêm túc.

Bên cạnh đó, nhóm hacker cho hiển thị thông điệp thay thế trên một số trang web đen, giải thích lý do tấn công và đề nghị người dùng không nên tiếp tục truy cập những trang này nữa.

Máy chủ của 10.000 web sex bị hacker tấn công ảnh 2
Thông điệp nhóm hacker ẩn danh gửi tới người dùng.

Trong thông điệp gửi đến người dùng, Anonymous cung cấp một số dữ liệu về các trang web. Chẳng hạn như nội dung khiêu dâm liên quan đến trẻ em chiếm hơn một nửa dữ liệu được lưu trữ trên các máy chủ. Hay một số trang web bị chỉ ra là đã từng dính líu đến những vi phạm hình sự trên Internet trước đó.

Những năm vừa qua, các tệ nạn khiêu dâm liên quan đến trẻ em có xu hướng gia tăng tại nhiều quốc gia, kéo theo một loạt các hậu quả nghiêm trọng. Chính vì vậy nạn nhân trong trường hợp này không nhận được nhiều sự đồng cảm.

Việt Đức / Cybrnow

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục