Máy bay không người lái Airpeak S1 của Sony có giá 10.000 USD, bán từ tháng 9 tới

Chia sẻ
Airpeak S1 là máy bay không người lái nhỏ nhất của Sony để cân được máy ảnh mirrorless full-frame.

Máy bay không người lái Airpeak S1 của Sony có giá 10.000 USD, bán từ tháng 9 tới ảnh 1
Sony đã chính thức ra mắt máy bay không người lái Airpeak S1 vào tháng 1 năm nay, đây là mẫu máy bay không người lái nhỏ nhất thế giới có thể gánh được máy ảnh Alpha ống kính rời để quay với độ nét cực cao. Airpeak S1 tương thích với dòng Alpha 7S, dòng Alpha 7R, dòng Alpha 9, FX3 và thậm chí cả Alpha 1, mẫu máy ảnh hàng đầu hiện nay với khả năng quay 8K.

Airpeak S1 có thể bay 22 phút trong không trung khi không tải và 12 phút khi gắn camera. Nó có tốc độ tối đa gần 90km/h, ổn định trong gió lên đến 72km/h và được trang bị năm cảm biến hình ảnh. Những cảm biến đó kết hợp các thuật toán độc quyền để có thể ước tính vị trí và hướng của máy bay trong thời gian thực cho phép bay ổn định ngay cả ở những nơi khó nhận thông tin từ GNSS.

Với một mẫu máy bay sẽ gánh trên vai một bộ máy có thể trị giá tới vài nghìn USD thì khả năng bay ổn định trong điều kiện thời tiết xấu là điều được quan tâm hàng đầu. Trên trang chính thức của thiết bị, Sony đã chia sẻ một đoạn video cho thấy quá trình thử nghiệm khả năng chống gió của máy bay không người lái do Cơ quan Thám hiểm Hàng không Vũ trụ Nhật Bản thực hiện.

Sony đã phát triển một ứng dụng di động có tên Airpeak Flight cho iOS và iPadOS để dùng làm điều khiển từ xa. Nó có thể vận hành máy bay, máy ảnh và gimbal, và sử dụng để kiểm tra hình ảnh được chụp bởi máy ảnh kèm theo. Tuy nhiên, để quản lý thiết bị, tạo kế hoạch bay và quản lý nhật ký chuyến bay, người dùng phải truy cập vào ứng dụng web Airpeak Base. 

Airpeak S1 dự kiến sẽ bắt đầu xuất xưởng vào tháng 9 năm nay với mức giá 10.000 USD nhưng gimbal Gremsy cần để gắn máy ảnh vào được bán riêng.

Theo Engadget

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục