Máy ảnh tiền tỉ Phase One medium-format

Chia sẻ
Phase One, nhà sản xuất máy ảnh cỡ lớn và rất lớn vừa chính thức giới thiệu hệ thống máy ảnh medium-format hoàn toàn mới với giá bán từ 40.990USD (khoảng 902 triệu đồng).
Máy ảnh tiền tỉ Phase One medium-format ảnh 1
Hệ thống máy ảnh medium-format mới của Phase One bao gồm thân máy XF và lưng máy Digital Back IQ3.
Máy ảnh tiền tỉ Phase One medium-format ảnh 2
Máy ảnh tiền tỉ Phase One medium-format ảnh 3
Thân máy XF nổi bật với thiết kế hiện đại, vuông vức thể hiện một cấp độ mới của sự chuyên nghiệp. Trên mặt báng cầm máy có một màn hình điều khiển cảm ứng với giao diện Flexible One Touch UI.
Quan trọng nhất là hệ thống lấy nét cũng được cải tiến mới hoàn toàn. Cấu trúc có tên Honeybee do chính Phase One phát triển sử dụng vi xử lý thế hệ mới HAP-1 kết hợp với cảm biến lấy nét CMOS cho khả năng vận hành nhanh và chính xác hơn.
Máy ảnh tiền tỉ Phase One medium-format ảnh 4
Máy ảnh tiền tỉ Phase One medium-format ảnh 5
Lắp sau thân máy Phase One XF là lưng máy Digital Back IQ3 với cảm biến medium-format. Thiết bị cho phép cài đặt thời gian phơi sáng tối đa lên đến 1 giờ đồng hồ và có 3 tùy chọn độ phân giải 50, 60 và 80 megapixel.
Tùy chọn IQ3 với độ phân giải thấp nhất (50MP) được trang bị cảm biến CMOS có dải dynamic range 14 stop. Hai phiên bản IQ3 độ phân giải cao hơn sử dụng loại cảm biến CCD với dải hoạt động 13 stop.
Điểm nổi bật của IQ3 là màn hình cảm ứng LCD 3,2 inch hỗ trợ điều khiển thân thiện và nhanh chóng. Ngoài ra, IQ3 còn tích hợp kết nối Wi-Fi chuẩn 802.11n để truyền tải ảnh không dây tốc độ cao đến các thiết bị lưu trữ và xử lý ảnh khác.
Máy ảnh tiền tỉ Phase One medium-format ảnh 6
Với những trang bị hiện đại này, Phase One muốn tạo ra một hệ thống máy ảnh medium-format mới có tầm nhìn và giá trị sử dụng lâu dài về mặt thời gian mà không lo bị lỗi thời công nghệ.
Máy ảnh tiền tỉ Phase One medium-format ảnh 7
Phase One đã trang bị thêm cho hệ thống của họ một phụ kiện mới là ống ngắm Prism có lăng kính 90º hỗ trợ "soi" từ trên xuống đồng thời có chức năng đo sáng. Phần mềm Capture One cài miễn phí cho máy là phiên bản 8.3 có tích hợp chức năng điều khiển từ xa và cải thiện tốc độ lên 30%.
Giá của một hệ thống đầy đủ gồm thân máy Phase One XF, Digital Back IQ3, ống ngắm Prism 90º và ống kính Schneider Kreuznach 80mm LS, tương ứng với 3 tùy chọn độ phân giải IQ3 như sau:
50MP: 40.990USD (khoảng 902 triệu đồng).
60MP: 41.990USD (khoảng 924 triệu).
80MP: 48.990USD (khoảng 1,078 tỷ đồng).
Theo PetaPixel

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục