Máy ảnh Sony A9 lại cảnh báo quá nhiệt như A7R II

Chia sẻ
Sau khoảng 20 phút hoạt động ở nơi có nhiệt độ dưới 30°C, chiếc máy ảnh Sony A9 hiện cảnh báo nhiệt độ tăng cao, nhưng nó không tự động tắt nguồn.

Máy ảnh Sony A9 lại cảnh báo quá nhiệt như A7R II ảnh 1

Đó là điều đã xảy ra với nhiếp ảnh gia Danny Eusebio, người đã đăng một video ghi lại sự việc lên YouTube và đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng người dùng máy ảnh Sony.

Trước đây, A6300 và A7R II cũng đã từng gặp vấn đề quá nhiệt tương tự. Đây là hiện tượng mà bất cứ máy ảnh kỹ thuật số nào cũng có thể gặp phải, nhưng điều bất thường là A6300, A7R II và A9 báo quá nóng chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng trong điều kiện bình thường. Trường hợp của Eusebio, anh cho biết nơi mình sử dụng chiếc A9 có nhiệt độ môi trường chỉ khoảng 81°F (tương đương khoảng 27°C).

Eusebio mô tả vấn đề quá nhiệt anh gặp phải trên chiếc A9 chỉ đơn giản là một cảnh báo và máy ảnh không tự tắt sau khi hiển thị thông tin này. Khác với hiện tượng quá nhiệt từng được ghi nhận trên A6300, máy tự động tắt và phải đợi một lúc cho nó nguội thì mới tiếp tục sử dụng được.

Dù chỉ là một cảnh báo nhưng nó cũng ảnh hưởng không nhỏ đến người dùng. Eusebio cho biết anh không cảm thấy thoải mái trong lúc làm việc sau khi nhìn thấy cảnh báo này. Anh không biết liệu khi nào thì chiếc máy ảnh sẽ tự động tắt nguồn và phải ngừng làm việc để đợi nó nguội đi.

Máy ảnh Sony A9 lại cảnh báo quá nhiệt như A7R II ảnh 2
Sách hướng dẫn sử dụng Sony A9 nói về biểu tượng cảnh báo nhiệt độ: "Bạn đã ghi hình trong một khoảng thời gian dài, nhiệt độ sản phẩm đã tăng lên".

Một tay máy khác có tên Jared Matthew Jarvis cũng nhận được cảnh báo nhiệt độ trên chiếc A9 khi sử dụng nó trong một buổi chụp ngoài trời. "Có thể A9 ghét ánh sáng mặt trời" Jarvis viết trong nhóm Sony A9 của Sonyalpharumors trên Facebook.

Thậm chí, một nhiếp ảnh gia khác tên là William Prip viết trên diễn đàn Dpreview rằng biểu tượng cảnh báo nhiệt độ đã xuất hiện trên chiếc A9 của anh ta sau khoảng 45 phút chụp ảnh trong môi trường 65°F (tương đương khoảng 18°C).

Hiện tại, theo thông tin từ Petapixel, Sony đã liên lạc với Eusebio và nói rằng họ đang xử lý vấn đề này. Sony nhận định rằng vấn đề dường như chỉ ảnh hưởng đến một vài chiếc A9.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục