Marvel và Sony gia hạn thỏa thuận bản quyền hình ảnh Người Nhện

Chia sẻ
 
Tiềm năng quá lớn của Spidey khiến cả hai studio từ cảnh đấu đá tranh phần lợi phải xuống nước để chung tay khai thác cạn kiệt.
Marvel Studios và Sony Pictures được cho là đã gia hạn thỏa thuận sử dụng bản quyền hình ảnh của biểu tượng hái ra tiền, Spider-Man trong Marvel Cinematic Universe. Theo The DisInsider Show, nguồn gốc của sự leo thang là do vai trò ngày càng quan trọng của Người Nhện trong tương lai của MCU, tất nhiên cũng là vì nguồn lợi nhuận mà Sony nhìn thấy.
Marvel và Sony gia hạn thỏa thuận bản quyền hình ảnh Người Nhện ảnh 1
Giao kèo ban đầu giữa Marvel và Sony đã rạn nứt vào tháng 8 năm 2019 sau khi Disney được cho là yêu cầu tất cả các dự án Spider-Man trong tương lai phải được góp vốn 50/50 giữa hai hãng phim. Sau đó, một thỏa thuận mới đã được thông qua vào tháng 9, trong đó Marvel và Sony sẽ đồng sản xuất Spider-Man 3 chưa có tựa đề, đồng thời để ngỏ cơ hội cho Peter Parker của Tom Holland xuất hiện trong một bộ phim MCU khác trong tương lai.
Marvel và Sony gia hạn thỏa thuận bản quyền hình ảnh Người Nhện ảnh 2
Người Nhện 3 đang được định hình là một tác phẩm khổng lồ về tỷ lệ đa vũ trụ. Benedict Cumberbatch sẽ xuất hiện trong vai trò Dr. Stephen Strange, Jamie Foxx sẽ đảm nhận Electro từ The Amazing Spider-Man 2, Alfred Molina từ Spider-Man 2 sẽ trở lại với vai Dr. Ock, Andrew Garfield và Kirsten Dunst, hai cựu Peter Parker và Mary Jane Watson cũng xác nhận góp mặt. Ngoài ra, những nhân vật như Daredevil của Charlie Cox, Sandman của Thomas Haden Church, Green Goblin của Willem Dafoe và thậm chí cả Peter Parker của Tobey Maguire đều được đồn đại sẽ xuất hiện.
Marvel và Sony gia hạn thỏa thuận bản quyền hình ảnh Người Nhện ảnh 3
Dễ thấy Spider-verse live-action thừa thãi tiềm năng để trở thành một bom tấn tỷ đô, và câu hỏi người ta đặt ra là liệu khi bộ phim khép lại, tầm ảnh hưởng của web-head có quá quan trọng để studio dám nghĩ đến chuyện thay thế.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục