Marvel Studios khước từ CGI để hồi sinh Black Panther quá cố

Chia sẻ
 
Sau nhiều đồn đoán, có vẻ như kỹ xảo điện ảnh sẽ không phải là lựa chọn được hãng phim tỷ đô đưa ra để hồi sinh Chadwick Boseman.
Phó chủ tịch điều hành của Marvel Studios mới đây đã lên tiếng xác nhận rằng không có kế hoạch nào cho việc tái tạo Chadwick Boseman bằng CGI ở Black Panther 2 sắp tới. Theo đúng lộ trình, Boseman trở lại với tư cách là T’Challa AKA the Black Panther nhưng đáng buồn thay, nam diễn viên da màu đã qua đời vào tháng 8 vừa rồi. Boseman đã bí mật chiến đấu với căn bệnh ung thư ruột kết từ năm 2016 khi đồng thời tham gia bảy dự án điện ảnh, bao gồm cả Black Panther vất vả trên phim trường.
Marvel Studios khước từ CGI để hồi sinh Black Panther quá cố ảnh 1
Năm ngoái, hãng phim đã thông báo rằng biên kịch/ đạo diễn của Black Panther, Coogler, cũng sẽ trực tiếp chỉ đạo Black Panther 2 vào ngày 6 tháng 5 năm 2022. Mặc dù ngày phát hành cũ vẫn nằm trong lịch trình của Disney, nhưng những người tham gia dự án dường như chẳng còn tâm trí gì đến việc thực hiện nó.
Marvel Studios khước từ CGI để hồi sinh Black Panther quá cố ảnh 2
Nói chuyện với Clarin, Marvel Studios EVP, Victoria Alonso chia sẻ Black Panther 2 không có kế hoạch nhân đôi nhân vật với tạo hình Boseman bằng CGI. Alsonso, giống như các đồng nghiệp của Boseman, muốn dành thời gian và suy nghĩ thận trọng về cách tôn vinh di sản của Boseman và cả nhượng quyền:
/"Không. Sẽ luôn chỉ có một Chadwick, và anh ấy đã không còn ở cùng chúng ta. Thật không may, nhà vua đáng kính đã qua đời ngoài đời thực chứ không chỉ trong truyện hư cấu, và chúng ta đang dành một chút thời gian để tôn vinh hành trình này. "
Marvel Studios khước từ CGI để hồi sinh Black Panther quá cố ảnh 3
Quá trình sản xuất dự kiến bắt đầu vào tháng 3 năm 2021, nhưng hãng phim có thể sẽ thay đổi lịch trình của Black Panther 2 đáng kể khi quyết định tương lai của nhượng quyền thương mại là một bài toán quá nan giải. Nếu nói không với CGI, Marvel có thể sẽ bám sát nguyên tác truyện tranh, trong đó ngai vàng của Black Panther sẽ do các nhân vật khác như Shuri đảm nhận. Tuy nhiên, Boseman sẽ luôn là T’Challa, và thật kỳ lạ khi Black Panther 2 lăn bánh mà không có anh.
Marvel Studios khước từ CGI để hồi sinh Black Panther quá cố ảnh 4
Disney đã sử dụng CGI để hồi sinh Peter Cushing và Carrie Fisher quá cố trong các dự án Star Wars, cùng với kỹ thuật số hóa nhiều diễn viên trong các bộ phim MCU. Tương tự như tranh cãi xung quanh CGI của James Dean, có lẽ chẳng ai muốn gặp lại Boseman một cách thiếu thực tế như vậy. Nếu Marvel Studios không thể thêu dệt nên sân khấu trang trọng nhất rồi trao cho Black Panther, thì có lẽ tốt hơn hết là đừng tác động một điều gì cả.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục