Mark Zuckerberg mất 6 tỷ USD chỉ sau 6 giờ sau khi Facebook sập

Chia sẻ
Facebook, Instagram và WhatsApp đã sập trong hơn 6 giờ đồng hồ và rất trùng hợp khi CEO Facebook Mark Zuckerberg cũng mất hơn 6 tỷ USD vì sự cố này.
Mark Zuckerberg mất 6 tỷ USD chỉ sau 6 giờ sau khi Facebook sập  ảnh 1
Theo báo cáo của Bloomberg, cổ phiếu Facebook đã giảm gần 5% vào sáng nay và giảm 15% so với giữa tháng 9. Tài sản của Zuckerberg giảm hơn 6 tỷ USD xuống còn 121,6 tỷ USD. Zuckerberg đã tụt xuống vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng các tỉ phủ của Bloomberg, bảng xếp hạng 500 người giàu nhất thế giới. Ở vị trí thứ 4 hiện là người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates với tài sản ròng 124 tỷ USD.
Nguyên nhân chính gây ra sự cố của Facebook vẫn chưa rõ ràng, có vẻ như Facebook đã bị ảnh hưởng bởi sự cố DNS đã “xóa sổ” các đường dẫn đến các miền của Facebook. Thậm chí, hệ thống mạng nội bộ của công ty cũng bị ảnh hưởng khiến sự cố mất điện càng kéo dài và phức tạp hơn. Chuyên trang theo dõi sự cố mạng toàn cầu DownDetector cho biết, các dịch vụ của Facebook ghi nhận sự cố toàn cầu với hơn 82.000 báo cáo lỗi trên trang chủ, 76.000 báo cáo lỗi trên Instagram.
Đến khoảng gần 6 giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), Facebook mới trở lại bình thường, chốt lại một đêm ngủ ngon cho người dùng vì không còn Facebook để lướt nữa.
Theo 9to5mac

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục