Mảng smartphone Sony thua lỗ đến mức mảng game cũng không gánh nổi

Chia sẻ
Sony vừa đưa ra một bức tranh ảm đạm về tình hình kinh doanh mảng smartphone của hãng này kéo cả lợi nhuận của hãng này đi xuống.

Mảng smartphone Sony thua lỗ đến mức mảng game cũng không gánh nổi ảnh 1
Sony vừa công bố báo cáo tài chính Q3/2018 của họ. Báo cáo cho thấy mảng game của Sony bao gồm toàn bộ liên quan đến PlayStation, tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ 317 triệu USD so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, chừng đó vẫn không đủ để gồng gánh mảng kinh doanh smartphone, với số tiền lỗ khổng lồ lên tới 480 triệu USD. Quý trước họ chỉ lỗ 100 triệu USD, đây là báo động không thể rõ ràng hơn.

Mặc dù tình hình kinh doanh chung của Sony vẫn đang tiến triển khá tốt. Nửa đầu năm 2018, Sony kiếm được nhiều hơn cùng kỳ năm ngoái tới 1 tỷ USD. Nói cách khác, mảng kinh doanh di động đang trở thành gánh nặng kéo toàn bộ công ty thụt lùi.

Thay vì đóng cửa hoàn toàn mảng di động, Sony quyết định cắt giảm chi phí hoạt động và số tiền đầu tư vào mảng kinh doanh này. Nhưng kết quả như chúng ta thấy là vẫn không đem lại hiệu quả. Thậm chí, nhiều người tiêu dùng còn không biết rằng Sony có sản xuất smartphone.

Theo Androidauthority

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục