Mang MagSafe trở lại MacBook có một vấn đề ít ai nói tới

Chia sẻ
 

Nỗi nhớ cổng sạc MagSafe của những người sử dụng MacBook vẫn chưa hề nguôi ngoai nhưng nếu nhìn nhận đủ lâu bạn sẽ thấy có một vấn đề ít ai nói tới khi đem cổng sạc này trở lại.

Mang MagSafe trở lại MacBook có một vấn đề ít ai nói tới ảnh 1
MagSafe là cổng sạc từ tính được trang bị từ đời 2015 trở về trước, ưu điểm của cổng sạc này là nó hít với máy bằng nam châm nên chẳng may có ai đạp vào dây sạc cũng tránh trường hợp kéo theo cả chiếc MacBook rơi xuống vì vậy thông tin cho rằng Apple sẽ đem trở lại chuẩn kết nối này khiến nhiều người vui mừng. Nhưng họ cũng quên mất rằng điều gì làm cho sạc USB-C trở nên phổ biến và tuyệt vời, sự hồi sinh của MagSafe có thể không tốt như mọi người nghĩ.
Mang MagSafe trở lại MacBook có một vấn đề ít ai nói tới ảnh 2

Có một số lý do khiến việc đem MagSafe trở lại chưa chắc hay. Đầu tiên là sẽ không còn thiết lập phụ kiện cổng sạc rời chỉ với một cáp. Chỉ với một cáp USB-C, bạn có thể kết nối MacBook của mình với một củ sạc đa cổng vừa cung cấp năng lượng lại vừa có nhiều cổng bổ sung. Thậm chí bạn có thể kết nối một hoặc hai màn hình, tất cả chỉ bằng một sợi cáp duy nhất. Nhưng nếu MagSafe xuất hiện, bạn sẽ cần sạc qua nó và kết nối lại là một cổng khác.

Có một cổng sạc chuyên dụng duy nhất đồng nghĩa bạn không thể sạc MacBook ở bên nào. Có nhiều trường hợp chúng ta chỉ có thể kéo được điện từ ổ điện bên phải hoặc bên trái, với những chiếc MacBook có cổng USB-C ở cả hai bên, bạn có thể sạc nó ở bất cứ bên nào miễn là thuận tiện nhất. MagSafe thì không thể làm điều đó.

Một trong những lợi ích của USB-C là nó có thể truyền tải điện cũng như dữ liệu, điều đó khiến chuẩn này ngày càng phổ biến và linh hoạt. Một cổng USB-C có thể làm được nhiều thứ, đó là lý do khiến Apple chỉ trang bị một khe cắm duy nhất trên MacBook 12 inch. MagSafe thì bị khóa vào một mục đích duy nhất, không có tùy chọn hoặc khả năng nào khác.

Ngoài ra, một cổng MagSafe rộng gần gấp đôi so với cổng USB-C, điều này không chỉ đem tới vẻ ngoài kém sang trọng mà còn chiếm nhiều diện tích hơn, cả bên trong và bên ngoài máy. Đối với một công ty cuồng sự hoàn hảo như Apple, thật khó chấp nhận điều này.

Có cách nào mang MagSafe quay lại?

Mang MagSafe trở lại MacBook có một vấn đề ít ai nói tới ảnh 3
Với một công ty sáng tạo như Apple, việc gì cũng có thể xảy ra, biết đâu họ có thể dung hòa giữa hai thế giới USB-C và MagSafe - một thứ sử dụng cổng USB-C nhưng mang lại sự an toàn sạc từ tính. Nếu để ý, trên thị trường có khá nhiều phụ kiện mà một cổng USB-C gắn thẳng vào máy, đầu còn lại kết nối bằng từ tính. Tuy nhiên, vấn đề với những thiết kế này là chúng để lại một cổng kết nối lúc nào cũng hiện diện trên máy, hầu hết mọi người sẽ để nguyên ở đó, không tháo ra dẫn đến vĩnh viễn mất đi một cổng kết nối, đối với những chiếc máy chỉ có 1 hoặc 2 cổng USB-C thì đó là mất mát lớn.

Nhưng nếu nhìn sang iPhone 12 series, Apple vẫn có thể làm ra một bộ sạc từ tính, bật tắt dễ dàng và không lãng phí một khe cắm nào chúng ta có thể hy vọng họ sẽ làm điều gì đó tương tự trên MacBook.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục