Mạng 5G đã hoàn tất khâu chuẩn bị, sẽ triển khai vào năm sau?

Chia sẻ
Vừa mới đây, liên minh viễn thông 3GPP đã hoàn thành khâu thiết lập các thông số kỹ thuật tiêu chuẩn cho mạng 5G ở tháp phát sóng và cả smartphone.

Mạng 5G đã hoàn tất khâu chuẩn bị, sẽ triển khai vào năm sau? ảnh 1

Được biết 3GPP là tổ chức được thành lập với nhiệm vụ đo lường toàn bộ thông số kỹ thuật tiêu chuẩn cho thế hệ mạng 4G LTE trước đó. Việc hoàn thành các khâu chuẩn bị, thiết lập thông số của mạng 5G có nghĩa các kỹ sư mạng và nhà mạng đã có thể làm việc thống nhất một nền tảng trên các thiết bị mạng 5G. Cùng với đó, những nhà sản xuất thiết bị di động, các nhà mạng hiện đã có cơ sở để bắt đầu triển khai và sản xuất các thiết bị truyền tải mạng 5G cũng như những dịch vụ đi kèm.

Mạng 5G đã hoàn tất khâu chuẩn bị, sẽ triển khai vào năm sau? ảnh 2

Những nhà sản xuất linh kiện di động, nhà sản xuất thiết bị di động, các nhà mạng như: Sony, Nokia, Huawei, Qualcomm, MediaTek, Orange, T-Mobile, AT&T, Samsung, ZTE, Sprint, Telefonica, Verizon,.. rất phấn khích trước động thái chuẩn bị ra mắt của mạng 5G và cùng cam kết hỗ trợ tốt nhất cho nền tảng 5G trong tương lai. Câu hỏi đặt ra lúc này là liệu nhà sản xuất nào sẽ tung ra smartphone có hỗ trợ mạng 5G đầu tiên?

Theo GSMArena

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục