Màn hình OLED sẽ là thiếu sót lớn trên LG G7

Chia sẻ
Chí phí quá cao khiến giá thành đội lên là lý do chính LG có thể không trang bị cho G7 một màn hình OLED cao cấp.

Màn hình OLED sẽ là thiếu sót lớn trên LG G7 ảnh 1
Ưu điểm màn hình OLED không ai có thể phủ nhận và nó đang trở nên phổ biến hơn trên smartphone, đặc biệt là các flagship. Màn hình OLED giúp cho điện thoại có thiết kế mỏng, tiết kiệm điện năng hơn nhưng giá của nó thường cao hơn từ 2 đến 3 lần màn hình LCD. Chẳng hạn như theo hãng nghiên cứu IHS Markit, màn hình 5,5 inch của iPhone 8 Plus có giá chỉ 52 USD trong khi màn hình của iPhone X giá đến 110 USD.
Màn hình OLED sẽ là thiếu sót lớn trên LG G7 ảnh 2
Trước đó, đã từng xuất hiện nhiều tin đồn rằng chiếc flagship dòng G tiếp theo của LG sẽ được trang bị màn hình MLCD+ có khả năng tiết kiệm đến 35% năng lượng mà độ sáng thậm chí còn tốt hơn so với màn hình LCD thông thường. Vì vậy LG đã tính đến việc giảm giá thành để có được chút lợi thế cạnh tranh về giá với những smartphone khác trên thị trường bởi bộ phận di động của LG hiện vẫn đang trong tình trạng "báo động đỏ".

Nhà nghiên cứu Kim Hyun-soo của hãng Hana Investment cho biết smartphone sẽ dần chuyển sang OLED cho các mẫu gập được trong tương lai, nên không có gì phải vội vàng chuyển đổi vào thời điểm này. Ông cũng cho biết LG sẽ giới thiệu dòng điện thoại mới vào tháng 6 này.

Theo Gizchina

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục