Màn hình iPad mini 6 đang bị lỗi “kẹo thạch“

Chia sẻ
iPad mini 6 đang là sản phẩm được săn đón hàng đầu khi có mặt tại thị trường Việt Nam nhưng màn hình của máy có vẻ đang gặp lỗi "kẹo thạch".

Màn hình iPad mini 6 đang bị lỗi “kẹo thạch“ ảnh 1
Một trong những người dùng đầu tiên nhận máy iPad mini 6 cho biết màn hình của máy đang dính hiệu ứng jelly (tạm dịch là kẹo thạch). Nói ngắn gọn thì đây là hiện tượng khi bạn kéo lên xuống trang, ví dụ như trong giao diện cài đặt hoặc trình duyệt web chẳng hạn, màn hình không được làm mới hoàn toàn và hiệu ứng chuyển cảnh rất giật, lag. Trong video quay siêu chậm có thể thấy màn hình bên phải của iPad mini 6 không đồng bộ với bên trái. Điều này đem tới hiện tượng như cuộn sóng tính từ phải sang trái. Khi xoay ngang màn hình hiện tượng này có thể khó thấy hơn.

Vẫn chưa rõ đây là lỗi của màn hình LCD, bộ điều khiển màn hình hay do vấn đề phần mềm. Màn hình của Apple thường đáp ứng một yêu cầu kỹ thuật rất cao về chất lượng và các mẫu iPad khác không gặp vấn đề này. Trên các mẫu iPad Pro tần số queys 120Hz giải quyết tố vấn đề đồng bộ hóa trong quá trình chuyển động nhưng iPad mini 6 không có trang bị này.

Hiện tượng này đối với một số người có thể là lỗi hoặc không và cần có sự trải nghiệm sâu mới có thể nhận thấy được, nhưng khi nhận biết được và sử dụng lâu dài có thể dẫn đến hiện tượng chóng mặt hoặc đau đầu. Trước đó, trên OnePlus 5 cũng xuất hiện hiện tượng này nhưng OnePlus cho rằng đó là do mắt người dùng, chính xác là hiện tượng lưu ảnh trên võng mạc mà thôi. Điều này khiến OnePlus bị mất điểm rất nhiều. Có lẽ người dùng cần chờ đợi phản hồi chính thức từ Apple.

Theo 9to5mac

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục