Màn hình Apple Studio thực tế chỉ có 2GB dung lượng?

Chia sẻ
Một nhà phát triển mới đây tiết lộ màn hình Apple Studio có 64 GB dung lượng lưu trữ nhưng thực tế chỉ sử dụng được 2GB.  

Nhà phát triển có tài khoản "Khaos Tian" đăng bài viết trên Twitter, cho biết màn hình Apple Studio chỉ sử dụng 2GB dung lượng lưu trữ NAND trên tổng số 64GB. Một phần bộ nhớ trống có khả năng được sử dụng cho cho các bản cập nhật firmware, và người dùng hoàn toàn không thể sử dụng 62GB tại thời điểm hiện tại. Apple đã không xác nhận khả năng lưu trữ của màn hình Apple Studio trong thông số kĩ thuật.

Màn hình Apple Studio thực tế chỉ có 2GB dung lượng?         ảnh 1

Điều này có thể lý giải khi màn hình Apple Studio sử dụng con chip A13 Bionic. A13 Bionic đã được giới thiệu với iPhone 11 vào năm 2019, trước khi được lắp đặt trong iPhone SE 2020 và iPad 9. Trong số những thiết bị kể trên không có thiết bị nào có ROM dưới 64GB, điều này giải thích cho việc 64GB không tương thích với A13.

Màn hình Apple Studio thực tế chỉ có 2GB dung lượng?         ảnh 2
 Vấn đề kinh tế và chi phí cũng cần được nói đến ở đây, khi chi phí sản xuất A13 để tương tích với bộ nhớ nhỏ hơn 64GB sẽ đắt hơn việc tận dụng con chip A13 hiện vẫn đang được lắp đặt trên iPhone 11, iPhone SE 2020 và iPad 9.

Về tổng thể, màn hình Apple studio sử dụng con chip Bionic A13, camera selfie 12MP và có dung lượng bộ nhớ giống nhứ iPad 9. Màn hình Apple Studio có các thông số kỹ thuật tốt hơn so với Apple TV 4K thế hệ thứ hai khi nó chỉ có chip A12 Bionic và khả năng lưu trữ chỉ là 32 GB.
Gần đây có thông tin cho rằng màn hình Apple Studio sẽ có phiên bản đầy đủ của iOS 15.4, với cùng bản dựng được sử dụng trên iPhone và iPad. Điều này có nghĩa các bản cập nhật phần mềm của màn hình sẽ được phát hành như một phần của bản cập nhật iOS.
Theo MacRumors

Dung Định

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục