Màn ảnh Việt Tết 2021 nhận về cái kết buồn chưa từng có

Chia sẻ
Cuộc cạnh tranh rạp chiếu Tết 2021 từ cảnh nóng bảng đã bị COVID-19 tàn phá nặng nề.
 
Gái Già Lắm Chiêu V rút khỏi phòng vé vì mối lo ngại đại dịch, không sao, menu phim Tết Tân Sửu 2021 vẫn còn đầy đặn và hấp dẫn với những Trạng Tí Phiêu Lưu Ký, Bố Già hay Lật Mặt 5 dù không thể phủ nhận, cuộc đua nhiều khả năng đã mất đi nhà vua của nó. Nhưng sau cùng, COVID-19 tiếp tục sắm vai kẻ phá hoại dai dẳng khi sáng 9/2/2021, tức 28 âm lịch, cả ba bộ phim cuối cùng trong danh sách phát sóng mùng 1 Tết đều thông báo dời lịch công chiếu.
Màn ảnh Việt Tết 2021 nhận về cái kết buồn chưa từng có ảnh 1
Nhiều khán giả đã sớm dự đoán viễn cảnh này khi trước đó vài giờ đồng hồ, làn sóng bệnh dịch đang đe dọa HCM và thành phố đã có yêu cầu tạm dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí. Chẳng thể đen đủi hơn khi miền Nam tổ quốc lại là địa điểm với quy mô cụm rạp rộng lớn nhất toàn quốc. Nếu NSX vẫn kiên quyết giữ nguyên lịch phát hành, kết quả dễ hiểu sẽ là thất bại với việc không thể phát sóng ở khu vực trọng tâm nhất.
Màn ảnh Việt Tết 2021 nhận về cái kết buồn chưa từng có ảnh 2
“Trạng Tí Phiêu Lưu Ký” và “Lật Mặt 5: 48H” sẽ chịu nhiều thiệt hại đáng kể nhất vì đối với hai tác phẩm, đây không phải lần dời lịch đầu tiên. Một nguồn kinh phí tiếp thị quảng bá cũng vì thế ném qua cửa sổ và chẳng thể nói trước diễn biến dịch bệnh còn phức tạp đến bao giờ.
Màn ảnh Việt Tết 2021 nhận về cái kết buồn chưa từng có ảnh 3
Tuy nhiên nhìn vào mặt tích cực, nếu mọi thứ sớm trở lại guồng quay cũ, thị trường phim nội địa sẽ cực kỳ cạnh tranh trong năm tới, khi mà những bom tấn Hollywood cũng bị đẩy từ 2020 sang. Khán giả sẽ được tiêu xài nhiều hơn để thỏa mãn một năm đúng nghĩa là bị khan hiếm không khí rạp chiếu phim.
Màn ảnh Việt Tết 2021 nhận về cái kết buồn chưa từng có ảnh 4
Hiện cả 4 tác phẩm kể trên đều chưa hẹn ngày trở lại, “Song Song” cùng thông báo hoãn có lẽ sẽ chỉ còn là câu chuyện thời gian. Ngày Tết đã rảnh rỗi thì lại không mất đi niềm vui thường niên, phát trực tuyến thêm lần sắm vai cứu tinh duy nhất cho khán giả thời đại số.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục