macOS Big Sur ra mắt: rất cần thiết cho Mac ARM, phát hành 12/11

Chia sẻ
Chip M1 ra mắt đòi hỏi cần có phần mềm tối ưu và đó là lý do chính để macOS Big Sur ra đời.
macOS Big Sur ra mắt: rất cần thiết cho Mac ARM, phát hành 12/11 ảnh 1
macOS Big Sur không phải lần đầu tiên được nhắc đến nhưng chỉ khi chip M1 được công bố chúng ta mới biết rõ được sự tối ưu của macOS Big Sur dành cho M1 là như thế nào. Hệ điều hành mới không chỉ đẹp về giao diện mà còn được nâng cấp từ những tính năng đi kèm nhỏ nhất để đem tới cảm nhận tốt hơn khi sử dụng, đem trải nghiệm giữa máy Mac, iPad và iPhone gần nhau hơn. Control Center là tính năng mới của macOS Big Sur. Tương tự iOS, đây là khu vực giúp tùy chỉnh nhanh một số thiết lập như Wi-Fi, Bluetooth, âm lượng, độ sáng, …Thanh thông báo của macOS Big Sur có giao diện giống iOS với thông báo gộp thành nhóm, một số ứng dụng cũng được thay đổi giao diện dễ sử dụng hơn.
macOS Big Sur ra mắt: rất cần thiết cho Mac ARM, phát hành 12/11 ảnh 2
macOS Big Sur ra mắt: rất cần thiết cho Mac ARM, phát hành 12/11 ảnh 3
Bên cạnh đó, Big Sur cũng thay đổi nhiều tính năng tập trung vào quyền riêng tư, giúp người dùng an toàn hơn khi duyệt web với Safari. Safari cũng sẽ có thêm gợi ý về các mật khẩu bạn đang lưu trên nhiều website liệu đã đủ an toàn chưa và nên thay đổi hay không.
Big Sur giúp cho tốc độ phản hồi của Safari nhanh gấp 1,9 lần so với trước kia giúp phần mềm theo kịp được sức mạnh của chip M1 trong các tác vụ nặng như render video 3D.
Vào ngày mai (12/11), phiên bản chính thức của macOS Big Sur sẽ được phát hành cho toàn bộ người dùng. Hệ điều hành mới sẽ hỗ trợ các dòng MacBook 12 inch 2015 trở về sau, MacBook Pro Late 2013 trở về sau, iMac 2014 về sau, Mac Pro 2013 về sau, MacBook Air 2013 về sau, Mac mini 2014 về sau và iMac Pro. Đây cũng là hệ điều hành được cài sẵn trên MacBook Air, Mac mini và MacBook Pro 13 inch với chip xử lý M1.
Theo Theverge

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục