MacBook trong tương lai sẽ có công nghệ tuyệt vời này từ iPad Pro

Chia sẻ
 

iPad Pro 2021 được trang bị màn hình LED mini mà Apple gọi là màn hình “Liquid Retina XDR”, dự kiến Apple sẽ đưa công nghệ tương tự lên MacBook vào cuối năm nay.

MacBook trong tương lai sẽ có công nghệ tuyệt vời này từ iPad Pro ảnh 1
Thông tin rò rỉ cho biết cả MacBook Pro 14 inch và 16 inch chạy chip M1 và ra mắt vào cuối năm nay sẽ được trang bị công nghệ màn hình này. Về cơ bản, đây vẫn là một công nghệ màn hình với cách thức hoạt động tương tự như LCD nhưng sử dụng các đèn LED nhỏ hơn rất nhiều nên chúng được gọi là đèn nền mini-LED và sẽ có nhiều đèn LED khác nữa ở trong số đó. Số lượng đèn LED nhỏ mà Apple tuyên bố lên tới 10000. Trong iPad Pro 2021 bản 12,9 inch, công nghệ này cung cấp độ sáng toàn màn hình 1.000 nits, độ sáng tối đa 1.600 nits và tỷ lệ tương phản 1.000.000: 1.

Trong khi đó, MacBook Pro M1 đang có màn hình tốt nhất nhưng cũng “chỉ” đạt 485 nits độ sáng toàn màn hình và tỷ lệ tương phản 1.470: 1. Con số này đang dẫn đầu ngành nhưng không ăn thua gì so với màn hình iPad Pro.

MacBook trong tương lai sẽ có công nghệ tuyệt vời này từ iPad Pro ảnh 2

Mặc dù chưa chắc màn hình Liquid Retina XDR khi được đem lên MacBook sẽ đạt hiệu quả như iPad Pro vì máy tính bảng và laptop phục vụ mục đích giải trí cũng như cách sử dụng khác nhau. Nhưng nó cho thấy sự khác biệt lớn mà công nghệ đèn LED mini có thể tạo ra.

Nếu những tin đồn là đúng, màn hình Liquid Retina XDR có thể chỉ là một trong những tính năng mới thú vị sắp có trên MacBook Pro vào cuối năm 2021. MacBook Pro 14 inch dự kiến sẽ là một nâng cấp hoàn toàn so với bản 13 inch hiện tại với viền mỏng hơn, nhiều cổng hơn, có cổng MagSafe, thiết kế vuông vắn như iMac mới, … nhưng lại bỏ đi Touch Bar.

Theo Digitaltrends

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục