MacBook Pro mới sẽ sử dụng chipset M1X, MacBook Air mới sẽ sử dụng M2

Chia sẻ
Những chiếc MacBook Pro mới được cho là ra mắt vào cuối năm nay sẽ đi kèm chipset Apple M1X, @Dylandkt cho biết, còn MacBook Air sẽ trình làng năm sau với thiết kế mới hoàn toàn cùng chipset M2.

M1X sẽ được thực hiện trên quy trình N5P của TSMC, một phiên bản tinh chỉnh của 5 nm được sử dụng cho M1 hiện tại. Con chip này rất có thể sẽ sử dụng kiến trúc lõi tương tự như M1, cụ thể là lõi Firestorm và Icestorm cũng được tìm thấy trong A14.

MacBook Pro mới sẽ sử dụng chipset M1X, MacBook Air mới sẽ sử dụng M2 ảnh 1

Theo Dylan, M1X sẽ có CPU 10 lõi với 8 lõi lớn và 2 lõi hiệu quả (so với M1 có cấu hình 4 + 4). Số lượng lõi GPU (8 trên chip hiện tại) có thể tăng gấp đôi hoặc thậm chí gấp bốn lần. Cũng có thể có một chiếc Mac mini mới với M1X.

MacBook Pro mới sẽ sử dụng chipset M1X, MacBook Air mới sẽ sử dụng M2 ảnh 2

Trong khi đó, Apple M2 sẽ có ít lõi CPU hơn dù có kiến trúc mới (có nghĩa là tốc độ xung nhịp cũng cao hơn). Một báo cáo trước đó từ Nikkei Asia tuyên bố rằng Apple sẽ đặt hàng chipset 3 nm vào năm tới để sử dụng cho các mẫu iPad Pro mới. Có lẽ cũng nên đề cập đến chip M2 cũng sẽ có mặt trên MacBook Air (cả hai thiết bị đều sở hữu công nghệ làm mát thụ động, trong khi đó, thiết kế của M1X mạnh mẽ hơn).

Ngoài ra, Apple cũng có thể đa dạng hóa dòng sản phẩm chipset của mình với các chip dành riêng cho điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay và máy tính để bàn. Báo cáo của Nikkei đã đề cập rằng chip iPhone sẽ được trang bị trên quy trình 4 nm.

Theo Gsmarena

Anh Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục