MacBook Pro mới sẽ bỏ Touch Bar, thay bằng hàng phím Fn giống MacBook Air

Chia sẻ
Apple có thể sẽ ra mắt MacBook Pro thế hệ tiếp theo của mình mà không có Touch Bar, thứ đã được Apple rất tự hào ở lần đầu tiên giới thiệu.
 
MacBook Pro mới sẽ bỏ Touch Bar, thay bằng hàng phím Fn giống MacBook Air ảnh 1
Apple chuẩn bị trình làng dòng sản phẩm MacBook Pro vào mùa hè này, dự kiến sẽ có thiết kế mới và bộ vi xử lý Apple Silicon được nâng cấp.
Touch Bar đã được trình làng trên MacBook Pro vào năm 2016 nhằm cách mạng hóa máy tính xách tay và cách sử dụng. Mặc dù ý tưởng khá tốt khi nó hỗ trợ cho người dùng tuỳ theo tác vụ đang xử lý. Thậm chí còn có thể chơi game trên Touch Bar. Tuy vậy, cải tiến mới này lại không nhận được nhiều sự yêu thích từ người dùng. Mặc dù có rất nhiều tiềm năng phát triển, Apple đã quyết định sẽ công ty sẽ loại bỏ Touch Bar khỏi máy tính xách tay của hãng.
Các nguồn tin của DSCC cho rằng Apple đang có kế hoạch loại bỏ Touch Bar trên MacBook Pro sắp ra mắt thay thế Touch Bar bằng dòng phím chức truyền thống như MacBook Air hiện tại. Bên cạnh đó, công ty sẽ sử dụng màn hình OLED trên dòng iPad trong vài năm tới.
MacBook Pro mới sẽ bỏ Touch Bar, thay bằng hàng phím Fn giống MacBook Air ảnh 2
Ngoài ra, trên MacBook mới, có thể Apple sẽ sử dụng chipset M1X mới. Con chip M1X sẽ được sản xuất bằng quy trình N5P của TSMC. Đây là phiên bản nâng cấp của chip 5 nm, được sử dụng cho M1. M1X có thể sẽ đi kèm với CPU 10 lõi, trong đó 2 lõi tiết kiệm điện và 8 lõi hiệu suất cao. Số lượng lõi GPU có thể tăng gấp 4 lần hoặc ít nhất là gấp đôi.
Theo Gizchina

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục