MacBook Pro 2018 phiên bản Core i9 bị lỗi quá nhiệt, làm giảm hiệu năng

Chia sẻ
Theo đánh giá mới nhất, thì Apple đã hi sinh khả năng tản nhiệt để có thiết kế bóng bẩy trên chiếc MacBook Pro 2018 vừa được ra mắt.
MacBook Pro 2018 phiên bản Core i9 bị lỗi quá nhiệt, làm giảm hiệu năng ảnh 1
Một trong những nhược điểm của việc sử dụng vi xử lí tốc độ cao trên laptop là hiện tượng quá nhiệt, khiến chúng phải giảm xung nhịp và không đạt được hiệu năng giống với những chiếc máy để bàn. Để giải quyết vấn đề này, các hãng máy tính phải làm máy dày hơn, hoặc có phương pháp tản nhiệt hiệu quả để vi xử lí hoạt động được tốt nhất.

Nhưng với MacBook Pro nói chung và phiên bản 2018 vừa được ra mắt nói chung, Apple sử dụng chung một thiết kế mỏng nhẹ từ phiên bản rẻ tiền tới cả phiên bản sử dụng vi xử lí i9, dẫn đến vấn đề quá nhiệt ở phiên bản cao cấp. 

MacBook Pro 2018 phiên bản Core i9 bị lỗi quá nhiệt, làm giảm hiệu năng ảnh 2
Theo như Youtuber công nghệ Dave2D, thì phiên bản i9 của MacBook Pro không những không thể tănh xung nhịp để tăng hiệu năng, mà còn không có khả năng giữ xung nhịp thông thường. Qua bài thử hiệu năng xuất video, phiên bản i9 2018 thực hiện bài test trong 39 phút 37 giây, tức còn chậm hơn cả phiên bản i7 2017!

Sau bài thử này, anh cho chiếc MacBook 2018 vào...tủ lạnh và không bất ngờ, máy chạy nhanh hơn rất nhiều. Đây mới chỉ là bài thử của một người, và anh cũng không thử các phần mềm khác ngoài Premiere, nhưng cũng chứng tỏ được phần nào điểm yếu trường kì của MacBook, cũng như của Apple. Mặc dù được đặt tên là "Pro", nhưng chiếc MacBook Pro đã bị hãng hi sinh hiệu quả làm việc để giữ được thiết kế mỏng và bắt mắt.

Theo Slashgear

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục