Mac Pro và iMac 2021 sẽ trang bị chip M2 siêu mạnh, tiết kiệm năng lượng

Chia sẻ
Mới đây, một nguồn tin rò rỉ mới trên Weibo tiết lộ rằng, Apple sẽ tung ra chip M2 dành riêng cho Mac Pro và iMac
Mac Pro và iMac 2021 sẽ trang bị chip M2 siêu mạnh, tiết kiệm năng lượng ảnh 1
Cụ thể, con chip M2 mới mà “Táo khuyết” đang phát triển có tên mã nội bộ là “Jade”. Bên cạnh đó, "Jade" cũng sẽ được sản xuất trên tiến trình 5nm từ TSMC như M1 và chỉ dành riêng cho Mac Pro và iMac. Nhiều khả năng, Apple sẽ ra mắt chip M2 này vào nửa cuối năm 2021 nhưng sẽ chưa được trang bị cho MacBook.
Hiện tại vẫn chưa có thông tin chi tiết nào khác về chip “M2” này, mặc dù nó có thể sẽ đi kèm với nhiều lõi tiết kiệm năng lượng hơn và các cải tiến khác để mang lại hiệu suất tốt hơn trong các tình huống đa luồng. Con chip này cũng nên có nhiều băng thông I/O hơn để hỗ trợ nhiều phụ kiện và cổng Thunderbolt tốt hơn.
Ở một nguồn tin khác lại cho rằng Apple đã sẵn sàng ra mắt MacBook Pro 16 inch 2021 sắp tới nhưng con chip sẽ có tên M1X. Con chip này sẽ có 12 lõi, bao gồm 8 lõi hiệu suất cao và 4 lõi tiết kiệm năng lượng. Đáng chú ý, một nguồn tin đã sử dụng một mẫu thử nghiệm thậm chí còn nói thêm rằng, "Nếu bạn nghĩ rằng M1 nhanh, bạn hẳn chưa thấy M1X."
Cho dù là M2 hay M1X thì rõ ràng những con chip Apple Silicon đang nhận được sự chờ đón rất lớn từ người dùng về những cải tiến to lớn mà thế hệ chip mới đem lại.

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục