'Ma vương' Zeros bị cấm thi đấu 6 trận tại VCS, trở thành tuyển thủ tự do

Chia sẻ
Theo thông tin từ Ban tổ chức giải đấu Vietnam Championship Series (VCS), tuyển thủ Zeros của Phong Vũ Buffalo vi phạm hợp đồng khi còn thi đấu cho GAM Esports.

Theo bài đăng trên fanpage chính thức Vietnam Championship Series, ngày 28/5, đại diện GAM Esports (GAM) đã gửi những bằng chứng tuyển thủ Phạm Minh Lộc (Zeros) vi phạm hợp đồng lúc còn thi đấu cho GAM cho BTC.

Cụ thể, Zeros đã có hành động "đi đêm" với đội tuyển PVB. Vào tháng 2/2018, Zeros có mặt ở gaming house của PVB mà không có sự cho phép của GAM. Đến thời điểm trước khi VCS mùa hè 2108 diễn ra, đại diện của GAM, ông Đặng Tuấn Linh đã xác nhận với Ban tổ chức giải đấu Zeros là tuyển thủ tự do. Từ đó, hợp đồng giữa GAM và Zeros không còn hiệu lực, "Ma Vương" trở thành người của PVB.

'Ma vương' Zeros bị cấm thi đấu 6 trận tại VCS, trở thành tuyển thủ tự do ảnh 1
Ảnh Zeros ăn uống tại gaming house PVB khi còn thi đấu cho GAM. Ảnh: VED.
Sau khi làm việc với Ban tổ chức VCS, Zeros đã thừa nhận hành vi. Theo luật của VCS, mọi hoạt động chuyển nhượng phải được thông qua quản lý của đội. Zeros đã đơn phương gặp gỡ đội tuyển PVB khi chưa được phép.

Ban tổ chức VCS quyết định vô hiệu hóa hợp đồng giữa Zeros và PV. Động thái này khiến người đi đường trên thành tuyển thủ tự do. Hơn nữa, Zeros phải nhận án phạt cấm thi đấu 6 trận ở VCS, tính từ thời điểm bất kì một đội nào đăng kí Zeros vào đội hình.

Mặt khác, ban tổ chức VCS cho biết không xử phạt đội tuyển PVB. Thứ nhất là do PVB đã đổi chủ, ban quản trị hiện tại không liên quan đến sự việc. Thứ hai, Zeros là người chủ động sang gaming house của PVB.

Với án phạt này, tin đồn Zeros chuyển sang GAM nhiều khả năng trở thành sự thật. Trên mạng xã hội đã rò rỉ những bức ảnh Zeros có mặt tại gaming house của GAM. Zeros cũng thường xuyên tương tác trên mạng xã hội với thần rừng Đỗ Duy Khánh (Levi) và huấn luyện viên Dương Nguyễn Duy Thanh (Tinikun).

Gia Minh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục