M 40 HV, bộ khuếch đại mono hybrid đầu bảng 550W, kỷ niệm 40 năm thành lập của T+A Audio

Chia sẻ
T+A Audio (Đức) đã đánh dấu kỷ niệm 40 năm của mình bằng việc ra mắt bộ khuếch đại công suất monoblock M 40 HV. Đại diện của hãng cho biết: "M 40 HV là bộ khuếch đại cao cấp cực kỳ độc đáo, thỏa mãn hầu hết các như cầu khắt khe của các audiophile. Mỗi triết lý thiết kế tổng thể đều mang lại những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Và đó là lý do tại sao chúng tôi đã liên tục phát triển các giải pháp tối ưu cho từng yêu cầu, dù nó dựa trên công nghệ bóng đèn điện tử hay dạng xử lý tín hiệu kỹ thuật số mới nhất”.

M 40 HV, bộ khuếch đại mono hybrid đầu bảng 550W, kỷ niệm 40 năm thành lập của T+A Audio ảnh 1

T+A Audio M 40 HV sở hữu thiết kế mạch được xem là độc đáo trên thế giới, khi kết hợp các kỹ thuật analog cổ điển là bóng đèn điện tử ở tầng vào và mạch cao áp bán dẫn output. Toàn bộ phần khuếch đại đầu vào được dựa trên bóng 6SN7, một loại bóng tiền khuếch đại thông dụng, hoạt động ở chế độ Class-A. Giai đoạn đầu vào được thiết kế như một bộ khuếch đại vi sai đối xứng khai thác mạch cascode tất cả các bóng đèn. 

M 40 HV, bộ khuếch đại mono hybrid đầu bảng 550W, kỷ niệm 40 năm thành lập của T+A Audio ảnh 2
Giai đoạn khuếch đại tiếp theo là mạch khuếch đại cao áp (HV – High Voltage) dùng bán dẫn J-FET cũng hoạt động ở chế độ Class-A thuần túy. Bộ khuếch đại này được trang bị hai mươi transistor không phân cực có hiệu suất cực cao. Kết quả là máy có thể đáp ứng băng thông tuyệt vời và hiệu suất nhanh. Những thông số về hiệu năng khuếch đại của chiếc ampli này lại cực kì ấn tượng, khi có thể đạt được công suất 550W ở trở kháng 8 ohms, 1000W (4 Ohms).

M 40 HV, bộ khuếch đại mono hybrid đầu bảng 550W, kỷ niệm 40 năm thành lập của T+A Audio ảnh 3

Ở chế độ dòng cao, T+A M 40 HV cho ra công suất 60W ở chế độ Class A thuần hoặc 250W ở Class A/B. Đi kèm với đó, các chỉ số về chất lượng âm thanh đầu ra cũng đạt được ở mức rất tốt. Trong đó, độ méo tiếng được duy trì ở mức cực thấp, chỉ dưới 0,009 %, chỉ số S/N đạt trên 114dB, hệ số damping factor 115 và băng thông cực rộng (1 Hz - 150 kHz).

M 40 HV, bộ khuếch đại mono hybrid đầu bảng 550W, kỷ niệm 40 năm thành lập của T+A Audio ảnh 4

M 40 HV gợi nhớ bộ khuếch đại monoblock M10 trước đây, vẫn với dáng chassis cao (560mm), hậu sâu (470mm) nhưng các đường nét được thiết kế mạnh mẽ và hiện đại hơn. Bộ mono đầu bảng kỷ niệm 40 năm thành lập của T+A có giá 30.000USD.

M 40 HV, bộ khuếch đại mono hybrid đầu bảng 550W, kỷ niệm 40 năm thành lập của T+A Audio ảnh 5

Quốc Bảo

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục