Lý do thực sự để Hugh Jackman từ bỏ Người Sói

Chia sẻ
Wolverine duy nhất của màn ảnh lớn - Hugh Jackman đúng nghĩa là một biểu tượng cho thế giới điện ảnh siêu anh hùng hiện đại. 

Ngày đến chàng trai người Anh gốc Úc bị đặt trong sự hoài nghi về chuyên môn, và để rồi sau 18 năm gắn bó với vai diễn, anh đã để lại một di sản khổng lồ cùng với mối tình đẹp nhưng dang dở với các X-Men. 

Chào đón thế kỷ mới, 20th Century Fox nhận thấy tiềm năng cực lớn của những siêu anh hùng được chuyển thể qua các trang truyện tranh. Ngoài lượng khán giả đông đảo có sẵn từ thương hiệu nhân vật, những siêu anh hùng hội tụ đủ những xu hướng của thời đại. Và thế là X-Men được bật đèn xanh như một hiện thân của nền văn hóa nhạc pop, yếu tố hành động phiêu lưu cực thịnh của các cao bồi thập niên 90, và sự kỳ bí của khoa học viễn tưởng. Đạo diễn Bryan Singer buộc phải lựa chọn một nhân vật có tầm ảnh hưởng cực lớn và có thể trở thành đầu tàu cho những nhượng quyền theo sau đó của X-Men, và Wolverine chắc chắn sẽ phải là cái tên đấy.

Lý do thực sự để Hugh Jackman từ bỏ Người Sói  ảnh 1

Lựa chọn ban đầu của Fox cho bộ vuốt adamantium là Dougray Scott nhưng nam diễn viên đang bận bịu với một dự án điện ảnh khác là Mission: Impossible 2, Russell Crowe cũng đã từ chối và 9 tháng là quãng thời gian để Hugh Jackman mới chỉ có hai lần xuất hiện trong tác phẩm điện ảnh lớn chính thức được nhận vai, sau khi hãng phim đã mất đi những gương mặt ưng ý hàng đầu. Phản ứng của người hâm mộ Dị Nhân chỉ đơn giản là khá thất vọng. Thân hình cao ráo hơi mảnh mai và vẻ ngoài điển trai của nam diễn viên có vẻ không hợp với những gì Logan yêu cầu, đó là sự hung hãn, tàn bạo toát ra chỉ từ thần thái. Ngay cả vợ của Jackman cũng nghĩ vai diễn này là "nực cười" và cố gắng thuyết phục anh từ bỏ.
Lý do thực sự để Hugh Jackman từ bỏ Người Sói  ảnh 2
Tuy nhiên tất cả những gì diễn ra sau đó lại là những điều không tưởng. Wolverine của X-Men trở thành một cơn sốt toàn cầu, nhiều khán giả thời điểm bấy giờ chẳng thể phân biệt được các siêu anh hùng khác nhau, nhưng chỉ cần nhắc đến Người Sói, đó sẽ là một cái tên độc nhất. Hai thập kỷ thăng trầm của X-Men cùng Fox, có thể nói Người Sói của Jackman là thứ duy nhất vẫn giữ cho tên tuổi của các Dị Nhân đứng vững trước thế lực đang lên Marvel Studios. Logan, được phát hành vào năm 2017, là câu chuyện chia tay đầy nước mắt của Hugh Jackman dành cho người hâm mộ toàn cầu, khép lại hành trình của siêu anh hùng vĩ đại nhất từng xuất hiện trên màn ảnh. Hugh Jackman sau đó khá kín tiếng về quyết định của mình, chỉ đến khi mới đây, trong một cuộc phỏng vấn với The Daily Beast, nam diễn viên hé lộ phần nào lý do để lại bộ vuốt adamantium của Wolverine phía sau.
Lý do thực sự để Hugh Jackman từ bỏ Người Sói  ảnh 3
Theo nam diễn viên chia sẻ, anh cảm thấy bản thân mình trong tư cách Wolverine nên giải nghệ để lại sân khấu phát triển cho những cái tên khác, nguyên văn phát biểu của Jackman : "I knew it was the right time to leave the party — not just for me, but for the character, "It's kind of like, you're on your way home and your friend rings you and goes, 'Oh, dude, a new DJ just came on and the music is awesome, are you going to come back?' And you say, 'Sounds good but... no.'"
Lý do thực sự để Hugh Jackman từ bỏ Người Sói  ảnh 4
Nam diễn viên hoàn toàn thoải mái với quyết định của mình và để lại cánh cửa rộng mở cho X-factor, câu chuyện Người Sói của những diễn viên khác. Disney sau đó đã mua lại Fox, bao gồm cả giấy phép bản quyền sở hữu X-Men, và mở ra cơ hội cho sự xuất hiện của các dị nhân nổi tiếng nhất thế giới trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel đang ở đỉnh cao. Nói về điều này, cựu Người Sói tỏ ra rất hào hứng và cảm thấy rất tuyệt vời với sự tái hợp này, chỉ tiếc là nó không đến sớm hơn.
Lý do thực sự để Hugh Jackman từ bỏ Người Sói  ảnh 5
Laura Kinney aka X-23
Chúng ta sẽ phải chờ xem liệu Kevin Feige sẽ đem đến gương mặt nào đủ đô để kế thừa bộ móng vuốt vĩ đại của Jackman. Thay thế hình tượng của Wolverine duy nhất trong điện ảnh là điều mà nhiều người chẳng muốn chấp nhận, nhưng đứng trước một tài sản quá đồ sộ, Marvel Studios sẽ chẳng thể nào làm ngơ. Nam diễn viên Scott Eastwood của Suicide Squad đã bày tỏ sự quan tâm tới vai diễn huyền thoại, nhưng X-23 (Dafne Keen) hoàn toàn có thể được Feige tính đến, khi đây là một nước đi đảm bảo được cả tính thương mại lẫn giữ gìn trọn vẹn biểu tượng đẹp đẽ mang tên Hugh Jackman.

TOM

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục