Lý do thực sự để Black Panther theo phe Iron Man trong Civil War

Chia sẻ
 
Không chỉ với mục đích trả thù cho người cha quá cố, T'Challa quyết định gia nhập hàng ngũ của Tony Stark trước đây mang nhiều ý nghĩa sâu xa hơn dành cho Wakanda. 
Khi Marvel Cinematic Universe chọn chuyển thể cốt truyện huyền thoại Civil War, nhiều khán giả đã chờ đợi một tình huống khó khăn được set-up trên màn ảnh, yêu cầu những siêu anh hùng được hâm mộ phải rạn nứt, xung đột rồi chọn phe đấu đá lẫn nhau. Để khiến cuộc chiến quy mô đồng thời cân bằng hết mức có thể, MCU loại bỏ những cái tên quá OP như Hulk, Thor, và cũng là cơ hội giới thiệu loạt anh hùng mới vào nhượng quyền.
Lý do thực sự để Black Panther theo phe Iron Man trong Civil War ảnh 1
Hầu hết lý do mỗi cá nhân chọn đứng về phía Iron Man hay Captain America đều được giải thích gọn gàng. Người Nhện cũng như Falcon hoàn toàn là cạ cứng của Tony Stark và Steve, Ant-Man lại dành sự tôn trọng cho Cap. Tuy nhiên, vì sao Black Panther gia nhập Iron Man có vẻ lại dễ bị lầm tưởng khi theo dõi trên màn ảnh. T’Challa tin rằng Winter Soldier, người Captain America đang bảo vệ, chịu trách nhiệm cho vụ đánh bom khủng bố giết chết cha của mình, Vua T'Chaka, nhưng với thái độ của người thừa kế Wakanda ở cuối phim, “trả thù” không phải lý do duy nhất khiến Black Panther gia nhập hàng ngũ của Iron Man.
Lý do thực sự để Black Panther theo phe Iron Man trong Civil War ảnh 2
Winter Soldier không phải trọng tâm chính của trận chiến ở Civil War mà đóng vai trò ngòi nổ cho hai chi tiết cao trào rẽ hướng mạch phim, quan trọng nhất là cái chết của cha mẹ Tony, dẫn đến xích mích giữa các anh hùng mãi đến Avengers: Infinity War (2018), song song đó là Hiệp định Sokovia, sinh ra đội Secret Avengers phiên bản MCU sau này. Hiệp định sở hữu một nội dung: "Any enhanced individuals who sign are prohibited from taking action in any country other than their own unless they are first given clearance by either that country's government or by a United Nations subcommittee."/ "Bất kỳ cá nhân nào ký tên đều bị cấm thực hiện hành động ở bất kỳ quốc gia nào khác ngoài quốc gia của họ trừ khi được chính phủ của quốc gia đó hoặc tiểu ban của Liên hợp quốc cho phép trước."
Lý do thực sự để Black Panther theo phe Iron Man trong Civil War ảnh 3
Nhìn về hoàn cảnh của T'Challa và T'Chaka trước khi lãnh đạo cường quốc châu Phi Wakanda, hiệp ước trở nên đặc biệt đáng lưu ý khi hình tượng Black Panther khẳng định tầm quan trọng của việc giữ kín bí mật những tiến bộ công nghệ vượt xa thời đại tại nơi đây nhờ sự màu mỡ của vibranium. Hiệp định đảm bảo rằng không một anh hùng nào từ bên ngoài Wakanda có thể hành động tại đây khi mà không được chấp thuận. Sự đồng tình của T’Challa ở đây như một cách bảo mật thông tin quốc gia khỏi một siêu anh hùng nào đó cố gắng bước vào giúp đỡ, tìm hiểu sự thật và đưa Wakanda ra ngoài ánh sáng thế giới.
Lý do thực sự để Black Panther theo phe Iron Man trong Civil War ảnh 4
Tuy nhiên như chúng ta đã biết, sau khi đối mặt với phản diện quá đỗi xuất sắc Killmonger, T'Challa thức tỉnh, nhận thấy mình cần phải mở rộng Wakanda ra thế giới để giúp các quốc gia khác tiến lên. Điều làm vị vua trẻ của Wakanda vượt qua cái bóng quá lớn của những người tiền nhiệm khi trong Captain America: Civil War, T'Challa đã chọn tiếp nối di sản của cha mình. Đáng tiếc là kể từ đó đến nay Hiệp định Sokovia chẳng để lại tàn dư gì đáng kể và dần dần chìm vào dĩ vãng giống như những câu chuyện HYDRA, huyết thanh siêu chiến binh, Yellow Jacket trước đây.
Lý do thực sự để Black Panther theo phe Iron Man trong Civil War ảnh 5
 

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục