Lý do tại sao Xiaomi 12 Pro Dimensity Edition rẻ hơn phiên bản Snapdragon

Chia sẻ
 

Xiaomi 12 Pro Dimensity Edition ra mắt với một số thay đổi bao gồm cả mức giá rẻ hơn bản Snapdragon trước đó, tại sao lại như thế?

Xiaomi 12 Pro Dimensity Edition theo đúng tên gọi, máy sử dụng chip Dimensity 9000+ thay cho Snapdragon 8 Gen 1. Xiaomi trở thành OEM đầu tiên sử dụng cả chip Snapdragon 8 Plus Gen 1 (dòng Xiaomi 12S) và Dimensity 9000 Plus trên smartphone. Dimensity 9000+ vẫn đủ mạnh đồng thời ổn định hơn về khả năng tiết kiệm năng lượng và nhiệt độ so với Snapdragon 8 Gen 1 được trang bị trong Xiaomi 12 Pro.
Lý do tại sao Xiaomi 12 Pro Dimensity Edition rẻ hơn phiên bản Snapdragon ảnh 1
Tuy nhiên, camera đã bị cắt giảm, nếu như phiên bản Snapdragon sở hữu 3 cảm biến đều là 50MP thì sang bản Dimensity chỉ giữ lại cảm biến chính Sony IMX707 50MP hỗ trợ OIS và camera selfie 32MP còn lại cảm biến góc siêu rộng đã rút còn 13MP và một ống kính tele 5MP. Nói cách khác, camera trên Xiaomi 12 Pro Dimensity Edition giống hệt với Xiaomi 12S.
Xiaomi 12 Pro Dimensity Edition được cung cấp năng lượng bởi pin 5.160mAh lón hơn so với 4.600mAh của 12 Pro nhưng phiên bản Snapdragon hỗ trợ sạc nhanh 120W còn bản Dimensity chỉ có sạc nhanh 67W. Ngoài ra, Xiaomi đã bỏ hỗ trợ sạc không dây trên phiên bản Dimensity. Còn bản Snapdragon vẫn hỗ trợ sạc không dây 50W và sạc không dây ngược 10W.
Một yếu tố khác biệt nữa đó là Xiaomi 12 Pro Dimensity Edition chỉ được bán độc quyền ở Trung Quốc và thậm chí với số lượng hạn chế. Trong khi đó, Xiaomi 12 Pro được bán ở hầu hết các thị trường mà Xiaomi có mặt.
Có thể thấy, Xiaomi 12 Pro Dimensity Edition rẻ hơn khoảng hơn 100 USD so với Xiaomi 12 Pro, lúc đầu nghe có vẻ khá hời vì chúng có thiết kế trông giống hệt nhau. Nhưng khi so sánh có thể thấy phiên bản Dimensity thiếu quá nhiều tính năng so với mức giá rẻ hơn đó.
Theo Gizmochina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục