Lý do Qualcomm đặt tên Snapdragon 888 thay vì Snapdragon 875 là gì?

Chia sẻ
 

Một trong những lý do quan trọng nhất, hay nói vui với nhau là ‘hợp phong thủy’

Lý do Qualcomm đặt tên Snapdragon 888 thay vì Snapdragon 875 là gì? ảnh 1
Mới đây, Qualcomm đã công bố vi xử lý cao cấp kế thừa cho Snapdragon 865 ra mắt vào năm ngoái. Thế nhưng cái tên ra mắt lại khiến nhiều người bất ngờ khi nó có tên Snapdragon 888 thay vì Snapdragon 875 như dự kiến.

Trong bài phát biểu quan trọng, Qualcomm tuyên bố số 888 là cái tên cao cấp nhất có thể. Trong văn hóa Trung Quốc, con số 888 tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng, mà công ty muốn đảm bảo cho sự thành công của dòng chip mới. Hơn nữa, trong số 14 đối tác của Qualcomm, có tới 12 đối tác là các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc. Trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung vẫn còn đang căng thẳng, Qualcomm muốn đảm bảo rằng điều đó không ảnh hưởng đến quan hệ đối tác của họ với các công ty Trung Quốc, do đó họ đã chọn Snapdragon 888.

Lý do Qualcomm đặt tên Snapdragon 888 thay vì Snapdragon 875 là gì? ảnh 2

Xiaomi đã xác nhận rằng Mi 11 sẽ là smartphone đầu tiên được trang bị Snapdragon 888 mới ra mắt. Mặc dù ngày ra mắt vẫn chưa được biết, nhưng tin đồn cho biết máy có thể ra mắt ngay vào cuối tháng này. Bên cạnh Xiaomi, một số nhà sản xuất khác cũng sẽ tung ra smartphone sử dụng chip Snapdragon 888 vào đầu năm tới, bao gồm Black Shark, Nubia, OPPO, Realme, LG, Vivo, iQOO và OnePlus.

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục