Lý do Iron Man phải hy sinh trong Avengers: Endgame đã bị lầm tưởng bấy lâu này

Chia sẻ
Không phải là để kết thúc hợp đồng với Robert Downey Jr. hay tôn vinh Iron Man, cái chết của Người Sắt thực tế hơn rất nhiều.
Là tâm điểm của Vũ trụ Điện ảnh Marvel trong hơn một thập kỷ, trở thành gương mặt quảng bá cho mọi bộ phim mà bản thân góp mặt, gần như không có một ai khác có thể nhận lấy trách nghiệm cứu vũ trụ khỏi mối đe dọa từ Thanos vào cuối Avengers: Endgame ngoài Tony Stark của Robert Downey Jr. Bên cạnh việc tạo dựng sân khấu để nam diễn viên cúi chào kỷ nguyên của mình một cách duyên dáng nhất có thể, cách tạo dưng đó thêm lần nữa củng cố rằng mọi cốt truyện chính xuyên suốt Infinity Saga đều được kết nối đa chiều với Iron Man.
Lý do Iron Man phải hy sinh trong Avengers: Endgame đã bị lầm tưởng bấy lâu này ảnh 1
Bất kỳ nhượng quyền thương mại lớn nào cũng sẽ đóng lại và trao cho tài sản vĩ đại nhất của họ một “final chapter” đáng nhớ, nhưng nếu chỉ vì là trọng tâm, thì chúng ta có vẻ đã đánh giá quá thấp Marvel Studios về khía cạnh logic cho lý do tại sao Tony là người được chọn để thực hiện cú snap quyết định.
Lý do Iron Man phải hy sinh trong Avengers: Endgame đã bị lầm tưởng bấy lâu này ảnh 2
Công bằng mà nói, ngay cả khoác lên bộ giáp mạnh nhất, Rescue Armor của Pepper, Iron Man vẫn còn quá xa để tiệm cận với top những siêu anh hùng mạnh nhất góp mặt trong trận chiến ở Avengers Compound, nhưng Doctor Strange, quả quyết rằng Tony phải là người hoàn thành công việc, vì chỉ có một trên 14 triệu viễn cảnh để mọi nguồn cơn kết thúc.
Lý do Iron Man phải hy sinh trong Avengers: Endgame đã bị lầm tưởng bấy lâu này ảnh 3
Xem xét lại một cách tính tỉ mỉ chi tiết phim, khán giả sẽ phải trầm trồ trước mức độ liên kết mà từng dữ kiện được lồng ghép. Lý do thực ra chẳng có gì quá to tát, chỉ có duy nhất một chiếc găng tay vô cực là phiên bản mà Avengers tạo ra và như được thấy, giống với các bộ giáp Iron Man, phần tay đã được resize lại để phù hợp kích thước của Smart Hulk cho lần thay đổi thực tại hồi sinh một nửa vũ trụ, đáng tiếc là dù DNA ngập trần gamma, mức độ hủy diệt của quyền năng vĩ đại đã phản ánh lên cánh tay bị thiêu đốt cùng chiếc găng tay bị biến dạng của Hulk.
Lý do Iron Man phải hy sinh trong Avengers: Endgame đã bị lầm tưởng bấy lâu này ảnh 4
Vậy nên lúc này những viên đá chỉ có thể được sử dụng bởi chiếc găng tay đã bị méo mó với kích thước bàn tay tương đồng người khổng lồ xanh, và chẳng thế hợp lý hơn, Thanos lại có cùng hạng cân với Hulk.
Lý do Iron Man phải hy sinh trong Avengers: Endgame đã bị lầm tưởng bấy lâu này ảnh 5
Iron Man cùng bộ Mark tối tân nhất trên cơ thể vô tình trở thành thực thể duy nhất lúc này có thể tác động vào hoàn cảnh. Tỷ phú công nghệ chắc chắn không muốn hy sinh bản thân với cá tính của minh, nhưng bằng cách tích hợp một phiên bản găng tay vô cực vào hệ thống của mình, khi thời khắc đã điểm, Iron Man đã sẵn sàng để đối mặt mọi tình huống trong Avengers: Endgame, bao gồm cả mạng sống, gia đình nhỏ bé của mình.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục