Lý do AnTuTu bị Google xóa khỏi kho ứng dụng Play Store

Chia sẻ
AnTuTu là một trong những ứng dụng benchmark điểm hiện năng phổ biến nhất dành cho Android. Tuy nhiên, cả ba ứng dụng Antutu gồm AnTuTu 3DBench, AnTuTu Benchmark và AITuTu Benchmark đã bị xóa khỏi Cửa hàng Play.

Lý do AnTuTu bị Google xóa khỏi kho ứng dụng Play Store ảnh 1
Hôm nay, giám đốc marketing toàn cầu của AnTuTu - Amelie Liu đã có phản hồi về sự việc này:

“AnTuTu đã nhận được email thông báo từ Google, vào ngày 7 tháng 3. Nội dung thông báo cho biết rằng AnTuTu là một trong những nhà phát triển có liên quan tới Cheetah Mobile, và tất cả các ứng dụng của AnTuTu đã bị xóa khỏi Play Store. Nhưng chúng tôi cho rằng đây là một sự hiểu lầm, AnTuTu không hề có liên quan tới Cheetah Mobile.

AnTuTu được thành lập vào năm 2011, trước cả Cheetah Mobile và là một trong những nhà phát triển sớm nhất trên Play Store. Cheetah Mobile đã đầu tư và trở thành một trong những cổ đông của chúng tôi từ năm 2014. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn nắm giữ một số lượng cổ phần đáng kể và hoàn toàn quyết định hoạt động của công ty, cũng như độc lập với Cheetah Mobile. Cheetah Mobile chưa từng can thiệp vào ứng dụng và tài khoản Play Store của chúng tôi, và các ứng dụng AnTuTu cũng chưa từng hiện bất kỳ quảng cáo nào của Cheetah Mobile.

Chúng tôi tin rằng Google đã hiểu lầm, vì chúng tôi đã mua và sử dụng các dịch vụ pháp lý từ Cheetah Mobile. Đó cũng là lý do liên kết chính sách bảo mật của chúng tôi dẫn về địa chỉ của Cheetah Mobile. Chúng tôi hy vọng rằng Google sẽ sớm giải quyết hiểu lầm này một cách sớm nhất”.

Một số liên kết tải xuống từ Play Store trên trang web của AnTuTu đã được thay thế bằng các link tải file APK.

Theo Gizchina

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục