Lượng tải TikTok và WeChat tại Mỹ tăng vọt trước “giờ G”

Chia sẻ
Người dùng smartphone tại Mỹ đã đua nhau tải ứng dụng chia sẻ video TikTok và nhắn tin WeChat trước khi chúng bị cấm vào ngày 20/9 (giờ Washington D.C).
 

Theo công ty phân tích di động SensorTower, TikTok có lượt tải tăng mạnh vào ngày 18/9 với 247.000 lượt cài đặt mới tại Mỹ, tăng 12% so với ngày 17/9. Ứng dụng này xếp hạng thứ 4 trên AppStore và luôn nằm trong top 15 ứng dụng được cài đặt nhiều nhất trên iOS trong năm 2020 tại Mỹ.

Về phần mình, số lượt tải WeChat tại Mỹ cũng tăng mạnh với hơn 10.000 lượt giúp ứng dụng này leo lên vị trí 100 tại Mỹ vào ngày 18/9, tăng 150% so với một ngày trước đó và tăng 233% so với tuần trước.

Lượng tải TikTok và WeChat tại Mỹ tăng vọt trước “giờ G” ảnh 1
Trước đó, WeChat xếp ở vị trí từ 1.000 đến 1.500. Đây là lần đầu tiên WeChat lọt vào Top 500 tại xứ sở cờ hoa kể từ ngày 7/10/2019.

Bộ Thương mại Mỹ ngày 18/9 chính thức thông báo lệnh cấm tải TikTok và WeChat của các tập đoàn công nghệ Trung Quốc từ ngày 20/9 trên lãnh thổ Mỹ vì lo ngại an ninh quốc gia và bảo mật dữ liệu.

Điều này đồng nghĩa với việc “cấm cửa” TikTok và WeChat trên AppStore, Google Play hay bất cứ nhà cung cấp ứng dụng nào trên các nền tảng “có thể tiếp cận từ Mỹ”. Thông báo của Bộ Thương mại Mỹ cũng đưa ra khung thời gian riêng cho WeChat và TikTok, lần lượt có hiệu lực từ ngày 20/9 và ngày 12/11 bao gồm các điều khoản ngăn công ty Mỹ cung cấp dịch vụ và lưu trữ Internet cho hai ứng dụng này.

Cần nói rõ, lệnh trên không cấm các công ty Mỹ làm ăn với WeChat bên ngoài nước Mỹ - có thể coi là tin vui với các công ty Mỹ như Walmart hay Starbucks vốn đang dùng WeChat. Lệnh trên cũng không cấm các hoạt động kinh doanh khác như vận hành trò chơi điện tử của chủ sở hữu WeChat là tập đoàn Tencent. Lệnh này cũng không ảnh hưởng đến việc tải ứng dụng TikTok và WeChat ở bất cứ nơi nào bên ngoài nước Mỹ.

theo Reuters

Ngân Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục