LunaOS chính thức ra mắt, tái sinh WebOS trên thiết bị Android

Chia sẻ

WebOS đã được Palm nhượng quyền cho HP rồi LG, song đội ngũ phát triển hệ điều hành độc đáo này vẫn quyết tâm tái sinh WebOS dưới tên gọi LunaOS với khả năng hoạt động đầy đủ trên các thiết bị Android hiện có trên thị trường.

LunaOS chính thức ra mắt, tái sinh WebOS trên thiết bị Android ảnh 1
LunaOS vẫn giữ nguyên tiêu chí ban đầu là một hệ điều hành mã nguồn mở, giúp người dùng và nhà phát triển ứng dụng dễ dàng tiếp cận. Nhóm phát triển LunaOS hiện hướng tới giúp người dùng Android có thể cài đặt dễ dàng lên thiết bị sẵn có, nhằm chứng minh tính hấp dẫn của nền tảng không quá mới mẻ này.

Hiện tại, LunaOS đã được thử nghiệm trên Google Nexus 4, Nexus 7 (2012), Samsung Galaxy Nexus, và cả HP Touchpad. Các thiết bị này đều hoạt động khá ổn định, song mới chỉ có kết nối Wi-Fi, còn các kết nối khác như mạng di động, và driver đồ họa chưa được đưa vào. Nguyên nhân do nhóm phát triển phải thực hiện viết lại mã nguồn gần như toàn bộ từ dự án WebOS trước đó.

Những người quan tâm dự án LunaOS có thể truy cập website của hệ điều hành này để tải về các tệp tin cài đặt cùng hướng dẫn sử dụng miễn phí. Danh sách thiết bị tương thích hiện đang được cập nhật nhanh chóng, song hầu hết là các thiết bị di động ở phân khúc trung và cao cấp.

Công Tiến

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục