Luật sư Disney tố vụ kiện Góa phụ đen là một chiêu trò PR

Chia sẻ
 
Chẳng ai chịu nhường ai nhưng có vẻ như Disney đang tỏ ra vô cùng tự tin trong trận chiến pháp lý.
Mọi thứ đang trở nên tồi tệ trong cuộc chiến pháp lý giữa Scarlett Johansson và Disney sau khi ngôi sao Black Widow đệ đơn kiện vi phạm hợp đồng. Cụ thể, bom tấn Marvel Cinematic Universe được phát hành trên Disney Plus Premier Access cùng ngày ra rạp, điều không được cả hai đồng thuận ký kết và ảnh hưởng mạnh mẽ đến thù lao của nữ diễn viên.
Luật sư Disney tố vụ kiện Góa phụ đen là một chiêu trò PR ảnh 1
Phần đông đồng nghiệp ở Hollywood tỏ ra ủng hộ Johansson, nhưng đội ngũ pháp lý của Disney rõ ràng sẽ nghĩ ngược lại. Một số chi tiết trong hợp đồng của ngôi sao đã được công khai và báo cáo lưu ý rằng tất cả các tranh chấp cần phải thông qua ADR (hình thức giải quyết tranh chấp) thay vì tòa án. Không chỉ vậy, hợp đồng của SJ là với Marvel Studios chứ không phải công ty mẹ Disney, nên nhà Chuột chẳng sợ thua thiệt trong vụ kiện tụng này.
Luật sư Disney tố vụ kiện Góa phụ đen là một chiêu trò PR ảnh 2
Mới đây, theo trang Variety đưa tin, ông Daniel Petrocelli - luật sư lâu năm của Disney càng đổ thêm dầu vào lửa khi tuyên bố rằng tất cả chỉ là một chiêu trò PR được thiết kế để đả nữ kiếm thêm tiền.
Luật sư Disney tố vụ kiện Góa phụ đen là một chiêu trò PR ảnh 3
/“Rõ ràng đây là một chiến dịch PR được dàn dựng kỹ lưỡng nhằm đạt được một kết quả không thể có được trong vụ kiện. Sẽ chẳng có áp lực nào của công chúng có thể thay đổi các cam kết rõ ràng trong hợp đồng.”/
/“Chúng tôi coi doanh thu của Disney Premier Access giống như doanh thu phòng vé vì mục đích của các yêu cầu về tiền thưởng trong hợp đồng. Điều đó chỉ nâng cao tính kinh tế cho Ms. Johansson. ”/
Đây là một bình luận mang tính kích động và ngầm khẳng định rằng, Disney cũng sẽ chẳng chịu thua trước áp lực của người hâm mộ, vì về cơ bản họ kiên quyết rằng mình đã tuân thủ đúng hợp đồng.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục