Lotoo Paw Gold Touch – Máy nghe nhạc đầu bảng HĐH riêng, công nghệ đa chip

Chia sẻ
Lotoo là thương hiệu máy nghe nhạc lần đầu tiên đến với thị trường Việt Nam và sản phẩm góp mặt tại triển lãm Headphile Show lần này là thiết kế đầu bảng Paw Gold Touch.
Lotoo Paw Gold Touch – Máy nghe nhạc đầu bảng HĐH riêng, công nghệ đa chip ảnh 1
Lotoo Paw Gold Touch về ngoại hình không quá ấn tượng, thiết kế vuông gọn, sở hữu màn hình tương đối nhỏ 3.77in IPS, có khe cắm thẻ nhớ và hai cổng headphone out 3,5mm/ 4,4mm balance.
Bên trong, Lotoo Paw Gold Touch được thiết kế theo một triết lý rất đặc biệt, khác với với hầu hết các máy nghe nhạc số di động hiện nay. Đầu tiên phải kể đến việc đầu tư riêng một hệ điều hành Lotoo OS, chỉ mất 2 giây để khởi động và được viết tối ưu cho mục đích duy nhất là tái tạo âm thanh với nhiễu âm thất nhất có thể.

Lotoo Paw Gold Touch – Máy nghe nhạc đầu bảng HĐH riêng, công nghệ đa chip ảnh 2

Thay vì chỉ dùng 1 chip xử lý, Paw Gold Touch sử dụng một hệ thống tổ hợp các chip vi xử lý khác nhau gồm Ingenic x1000 MIPS, Freescale i.MX6, ADI Blackfin DF7XX. Mỗi vi xử lý sẽ được cấp nguồn riêng và thực hiện các tác vụ độc lập gồm: quản lý các giao thức không dây, xử lý digital và xử lý các tác vụ liên quan đến audio.
Bên cạnh chip DAC chính là AKM4497EQ, Lotoo Paw Gold Touch còn có trang bị thêm một chip AK4137EQ làm riêng nhiệm vụ upsampling và chuyển đổi tín hiệu PCM sang DSD. Chưa hết, toàn bộ cấu trúc phối hợp đa vi xử lý, đa DAC, bộ clock còn được quản lý cẩn thận qua các thuật toán tự viết, nhúng bên trong một chip FPGA!

Lotoo Paw Gold Touch – Máy nghe nhạc đầu bảng HĐH riêng, công nghệ đa chip ảnh 3
 

TL

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục