Loki đã giải quyết vụ trộm vĩ đại nhất lịch sử tội phạm Hoa Kỳ như thế nào ?

Chia sẻ
 
D.B.Cooper, không tặc bí ẩn lại là God of Mischief.
Marvel Studios đã gây ấn tượng với khán giả trên toàn thế giới với khả năng làm phim truyền hình của mình thông qua các dự án Disney +, "WandaVision", sau đó là "The Falcon and the Winter Soldier". Loạt phim mới nhất, "Loki" do Tom Hiddleston lãnh đạo vì thế được đặt những hy vọng sẽ tái hiện những điều tuyệt vời.
Loki đã giải quyết vụ trộm vĩ đại nhất lịch sử tội phạm Hoa Kỳ như thế nào ? ảnh 1
Tập đầu tiên của series đã ra mắt và không quá bất ngờ khi lập tức gây sốt cộng đồng điện ảnh thế giới với lối phim phi truyền thống MCU bùng nổ của mình. Rất nhiều cách tiếp cận mới mẻ đã xuất hiện, đa dạng easter egg và trong đó bao gồm một màn giải đáp hài hước cho bí ẩn vĩ đại nhất lịch sử tội phạm Hoa Kỳ.
Loki đã giải quyết vụ trộm vĩ đại nhất lịch sử tội phạm Hoa Kỳ như thế nào ? ảnh 2
Vào ngày 24 tháng 11 năm 1971, một người đàn ông không rõ danh tính sử dụng bí danh Dan Cooper, thường được gọi là D.B. Cooper, lên một chuyến bay tại Sân bay Quốc tế Portland của Oregon đi đến Seattle, Washington (qua Free-Lance Star). Anh ta đưa một mẩu giấy nhắn cho tiếp viên hàng không nhưng cô nàng đã lờ nó đi mà không đọc, khiến Cooper lịch sự yêu cầu đối phương làm như vậy trong khi đề cập rằng mình có đem theo một quả bom. Ngay sau khi cho tiếp viên xem, Cooper tống tiền 200.000 USD và yêu cầu bốn chiếc dù, có ngay tại điểm dừng chân ngắn kế tiếp là sân bay Seattle-Tacoma. Khi máy bay trở lại không trung Cooper đã nhảy ra khỏi máy bay, và kể từ đó bặt vô âm tín.
Loki đã giải quyết vụ trộm vĩ đại nhất lịch sử tội phạm Hoa Kỳ như thế nào ? ảnh 3
Cho đến ngày nay, danh tính thực sự của kẻ lừa đảo vĩ đại vẫn chưa được xác định, và đây cũng là vụ cướp duy nhất trong lịch sử Hoa Kỳ chưa từng được giải quyết, theo History.com.Kỷ niệm 50 năm sự kiện của D.B. Cooper gây chấn động, Marvel Studios cho rằng không ai có thể đưa ra lời giải cho sự biến mất này và trực tiếp lấy cảm hứng để nhào nặn ra một plot truyện khiến tất cả cảm thấy chẳng thể hợp lý hơn.

Khi Mobius xem lại các sự kiện trong đời của Loki, hóa ra God of Mischief đã từng là tên không tặc bí ẩn. Loki giải thích rằng mình đã thua một vụ cá cược, và Thor cùng Heimdall chính là tác giả cho vụ cướp này. Việc D.B. Cooper biến mất sau khi nhảy ra khỏi máy bay được cho là vì cổng Bifrost đã đưa tên trộm trở lại Asgard.
Tuy chỉ là trò đùa giải trí cho người hâm mộ, nhưng biến tấu duyên dáng này báo hiệu một phong cách làm phim mới mẻ cho Marvel Studios vốn quy củ và yêu cầu tính chặt chẽ cao.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục